Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Siết chặt hoàn thuế GTGT đối với doanh nghiệp xuất khẩu gạo

Thứ 2 16/06/2014 11h:11
Siết chặt hoàn thuế GTGT đối với doanh nghiệp xuất khẩu gạo
Đối với trường hợp DN được tham gia XK gạo dưới hình thức mua bán, trao đổi qua biên giới Việt- Trung, cần yêu cầu DN cung cấp thêm một số tài liệu với cơ quan quản lý Nhà nước.

Tại các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế GTGT (có hiệu lực kể từ ngày 1-1-2014) thì mặt hàng gạo, gạo đã qua công đoạn đánh bóng thuộc diện không chịu thuế GTGT ở khâu trồng trọt bán ra cũng như thuộc diện không kê khai tính thuế GTGT ở khâu thương mại. DN kinh doanh thương mại mua hàng hoá XK thì số thuế GTGT đầu vào được hoàn cho hàng hoá XK phải trừ số thuế GTGT đầu vào của hàng hoá còn tồn kho cuối tháng/quý.Tuy nhiên, theo đề xuất của Tổng cục Thuế, ngoài thủ tục hồ sơ khai thuế GTGT và hồ sơ đề nghị hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá XK theo quy định, DN phải cung cấp thêm các lài tiệu như: Quyết định của UBND tỉnh biên giới có liên quan về việc DN được tham gia XK gạo dưới hình thức mua bán, trao đổi qua biên giới Việt-Trung, hạn mức XK gạo được giao, thời hạn được phép XK gạo; Văn bản của hiệp hội Lương thực Việt Nam thông báo giá hướng dẫn gạo XK tương ứng từng thời điểm cơ quan Hải quan xác nhận "hàng hoá đã XK" trên các tờ khai hàng hoá XK có liên quan.Trên cơ sở đó, cơ quan Thuế thực hiện giải quyết khấu trừ, hoàn thuế GTGT đối với mặt hàng gạo XK. Với trường hợp cơ quan Thuế phát hiện hồ sơ khai thuế, đề nghị hoàn thuế GTGT liên quan đến mặt hàng gạo XK không đảm bảo quy định hiện hành và các điều kiện nêu trên thì cơ quan Thuế loại trừ không xét khấu trừ, hoàn số thuế GTGT (nếu đã kê khai khấu trừ hoặc đã hoàn thì thu hồi số thuế đã kê khai khấu trừ, đã hoàn) có liên quan và xử phạt vi phạm pháp luật về thuế theo quy định.Theo Thu Hằng

Báo Hải quan

Số lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website