Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Kinh Đô sẽ chuyển giao toàn bộ hoạt động kinh doanh bánh kẹo cho Kinh Đô Bình Dương

Chủ nhật 22/06/2014 10h:01
Kinh Đô sẽ chuyển giao toàn bộ hoạt động kinh doanh bánh kẹo cho Kinh Đô Bình Dương
Việc chuyển giao nhằm quản lý tách bạch giữa các mảng kinh doanh.

Gần đây, CTCP Kinh Đô (KDC) đã công bố hợp tác với Saigon Ve Wong để tham gia thị trường mì ăn liền. Sắp tới, có khả năng công ty mua cổ phần của một công ty dầu ăn.

Do tham gia vào nhiều ngành kinh doanh quy mô lớn khác nhau nên ban lãnh đạo Kinh Đô đã quyết định tái cấu trúc công ty theo hướng quản lý tách bạch giữa các mảng với nhau để đảm bảo việc kiểm soát và đánh giá hiệu quả của từng mảng kinh doanh được tốt nhất.Để làm được điều đó, ban lãnh đạo công ty quyết định hoạt động kinh doanh truyền thống và chủ chốt là kinh doanh bán kẹo cần phải được tách biệt với các hoạt động kinh doanh và chỉ nên tập trung vào một công ty là CTCP Kinh Đô Bình Dương (BKD).Theo đó, BKD sẽ tập trung phát triển hoạt động kinh doanh bánh kẹo trong khi KDC tiếp tục điều hành các lĩnh vực kinh doanh mới và các hoạt động khác.Phương án tái cấu trúc:- Chuyển giao toàn bộ tài sản, lợi ích, các quyền và nghĩa vụ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh bánh quy, bánh ngọt, bánh sữa và bánh kẹo nói chung (“Hoạt Động Kinh Doanh Bánh Kẹo”) từ KDC sang BKD căn cứ theo giá trị tài sản trên sổ sách của những tài sản này.- Chuyển giao một số tài sản, lợi ích, các quyền và nghĩa vụ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh Kinh Đô Bakery từ Công Ty Kinh Đô Miền Bắc (NKD) sang KDC căn cứ theo giá trị tài sản trên sổ sách của những tài sản này.- Sau đó, KDC chuyển giao toàn bộ khoản đầu tư của KDC trong NKD sang BKD. Giá trị chuyển giao sẽ bằng giá trị tài sản theo sổ sách còn lại của khoản đầu tư của KDC trong NKD (không bao gồm giá trị tài sản trên sổ sách của các tài sản, lợi ích, các quyền và nghĩa vụ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh Kinh Đô Bakery đã chuyển giao cho KDC);- BKD sẽ  phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ để nhận chuyển giao toàn bộ tài sản, lợi ích,các quyền và nghĩa vụ khác liên quan của KDC và giá trị khoản đầu tư trong NKD. KDC sẽ  tham gia góp vốn vào BKD bằng cách chuyển giao Hoạt Động Kinh Doanh Bánh Kẹo của KDC và giá trị khoản đầu tư của KDC trong NKD cho BKD.Hiện KDC đang sở hữu 99,8% cổ phần của BKD và 100% vốn của NKD.Phương án tái cấu trúc trên sẽ được trình ĐHCĐ thườngniên thông qua, dự kiến tổ chức vào ngày 30/6 tới đây. Về kế hoạch kinh doanh năm 2014, Kinh Đô đặt mục tiêu 5.150 tỷ đồng doanh thu và 660 tỷ đồng LNTT, tăng trưởng 13% và 7% so với năm 2013.Công ty cũng mới hoàn tất phát hành 40 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, thu về hơn 1.700 tỷ đồng.>> 4000 tỷ tiền mặt trong tay, Kinh Đô sẽ mua một công ty dầu ăn?Kiến Khang

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website