Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

TSC thông qua việc phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược FIT

Thứ 2 30/06/2014 11h:00
TSC thông qua việc phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược FIT
ĐHCĐ cũng chấp thuận cho phép F.I.T được mua từ 75% đến không quá 80% vốn điều lệ của TSC mà không cần phải chào mua công khai.

Ngày 27/6 vừa qua, CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC) đã tiến hành họp ĐHCĐ bất thường năm 2014. Đáng chú ý nhất trong ĐHCĐ lần này của TSC là vấn đề phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược FIT (F.I.T group).TSC chọn được đối tác chiến lược100% cổ đông TSC có mặt tại cuộc họp đã thông qua việc phát hành 7,5 triệu cổ phiếu cho F.I.T với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, ĐHCĐ cũng chấp thuận cho phép F.I.T được mua từ 75% đến không quá 80% vốn điều lệ của TSC mà không cần phải chào mua công khai.Theo kế hoạch, khả năng chỉ trong quý 3 tới đây, FIT sẽ thành cổ đông chiến lược của TSC. Và, nếu may mắn đúng như kế hoạch là sở hữu từ 75% vốn điều lệ trở lên thì TSC sẽ thành công ty con của F.I.T group-một doanh nghiệp đang niêm yết trên HNX!Lý giải nguyên nhân chọn F.I.T làm đối tác chiến lược, ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch HĐQT TSC cho hay: “TSC cùng các công ty con đang trong giai đoạn tái cấu trúc hoạt động nên việc tăng vốn và lựa chọn đối tác chiến lược là việc sống còn. F.I.T là công ty có tiềm lực tài chính, có dàn lãnh đạo trẻ, chuyên nghiệp, nhiệt huyết và tham vọng; cam kết đầu tư, gắn bó trong lĩnh vực nông nghiệp... có thể là đối tác chiến lược tin cậy và phù hợp để giúp TSC trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm của Việt Nam”.Kỳ vọng hoàn thành 3 lần kế hoạch lợi nhuận nămTại cuộc họp ĐHCĐ bất thường vừa qua, ông Sang cho rằng, với những nỗ lực tái cấu trúc đã làm trong thời gian qua cộng với khả năng tham gia của F.I.T vào TSC từ nguồn vốn đến quản trị, hỗ trợ đầu mối kinh doanh, TSC kỳ vọng có thể không những hoàn thành kế hoạch lợi nhuận, mà còn phấn đấu xóa lỗ lũy kế. Nhiều khả năng, TSC không chỉ có thể hoàn thành kế hoạch gần 15 tỷ đồng lợi nhuận năm nay, mà có thể sẽ đạt gấp hơn 3 lần kế hoạch này - trên 50 tỷ đồng lợi nhuận!trong 2 tháng 5,6, HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban điều hành của TSC đã thay đổi hàng loạt nhân sự cấp cao. Việc tái cấu trúc này, theo TSC, sẽ hoàn thành trong tháng 7 này.TSC cho biết, công ty đang trong giai đoạn nghiên cứu, cải tiến từng bước hoạt động quản trị cho phù hợp với thực trạng kinh doanh. Điểm nhấn của TSC chính là 2 công ty con là CTCP Chế biến thực phẩm xuất khẩu Miền Tây (Westfood) và Công ty Nông dược TSC (TSP). TSC cho biết, công ty đầu tư thêm vốn cho các công ty con, cả Westfood và TSP đều kỳ vọng tăng trưởng gấp đôi vào năm 2015. Trong đó, Westfood (TSC nắm 95,45% vốn điều lệ) đặt kế hoạch 200 tỷ đồng doanh thu, 20 tỷ đồng lợi nhuận năm 2014; 400 tỷ đồng doanh thu và 40 tỷ đồng lợi nhuận năm 2015. TSP (TSC nắm 57,31% vốn điều lệ), đặt mục tiêu có lãi năm 2014.Như vậy, nếu kế hoạch thành công ty mẹ của TSC thành công, lợi nhuận của FIT cũng được cải thiện đáng kể.>> F.I.T hợp tác chiến lược với “Bạn nhà nông” TSCHải An

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website