Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Xi măng Hải Vân lên phương án sáp nhập với Đá xây dựng Hòa Phát

Thứ 2 07/07/2014 23h:23
Xi măng Hải Vân lên phương án sáp nhập với Đá xây dựng Hòa Phát
Phương án sáp nhập được HVX đưa ra là chuyển đổi cổ phiếu HPS thành cổ phiếu HVX với tỷ lệ 1:1 - đã được ĐHCĐ thường niên của HPS thông qua trước đó.

Ngày 28/7/2014, Công ty cổ phần xi măng Vicem Hải Vân (HVX) sẽ tiến hành ĐHCĐ thường niên 2014.

Một trong những nội dung quan trọng được đưa ra bàn thảo lần này là phương án sáp nhập CTCP Đá xây dựng Hòa Phát (HPS) vào Vicem Hải Vân.

Hai doanh nghiệp nói trên khác xa về quy mô. Trong khi HPS có vốn điều lệ 15,6 tỷ đồng, HVX có vốn điều lệ gần 400 tỷ đồng. Tuy nhiên, cả hai đều là thành viên của Vicem - Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam, và đều lâm vào tình cảnh thua lỗ trong năm vừa qua.

Phương án sáp nhập được HVX đưa ra là chuyển đổi cổ phiếu HPS thành cổ phiếu HVX với tỷ lệ 1:1. Như vậy, HVX cần phát hành thêm 1,56 cổ phần để hoán đổi toàn bổ số lượng cổ phần đang  lưu hành của HPS.

HPS sau khi sáp nhập với HVX sẽ hoạt động như một đơn vị trực thuộc của HVX. Có nghĩa là HVX vẫn giữ nguyên các cơ cấu tổ chức sẵn có và thành lập thêm một đơn vị trực thuộc là HPS.

Về phương án sử dụng lao động, HVX cho biết kể từ ngày ký kết hợp đồng sáp nhập, HPS sẽ không tiếp nhận người lao động mới và xử lý lao động dôi dư. Kể từ ngày HVX được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, toàn bộ CBCNV HPS sẽ là CBCNV của HVX, được hưởng chính sách lương, thưởng của HVX.

Trước đó, ĐHCĐ thường niên của HPS đã thông qua phương án sáp nhập nói trên với tỷ lệ đồng ý 100%.

Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HSXSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website