Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Đến lượt HMC khiếu nại việc truy thu thuế

Thứ 4 09/07/2014 08h:42
Đến lượt HMC khiếu nại việc truy thu thuế
Cũng như Nhựa Bình Minh trước đó, Tổng cục thuế đã ra quyết định không phạt nộp chậm và phạt kê khai thiếu thuế đối với HMC. Tuy nhiên, khoản truy thu thuế vẫn được giữ nguyên.

Công ty cổ phần Kim khí Tp.HCM (HMC) công bố thông tin về việc giải quyết khiếu nại của công ty lần thứ 2.

Xung quanh vấn đề truy thu thuế TNDN được ưu đãi do niêm yết cổ phần lần đầu, HMC bị chính thức truy thu 3,5 tỷ đồng và phạt nộp chập 501 triệu đồng, phạt khai thiếu thuế số tiền 320 triệu đồng.

Không thống nhất với nội dung xử lý truy thu nêu trên, HMC đã có đơn khiếu nại ngày 18/1/2014 gửi Cục thuế Tp.HCM và sau đó 2 tháng, Cục thuế Tp.HCM đã ban hành quyết định không công nhận nội dung đơn khiếu nại.

Không dừng lại, công ty tiếp tục gửi khiếu nại lên Tổng cục thuế. Tuy nhiên, nội dung lần này có chút khác biệt khi công ty đề nghị giảm 50% phần thuế bị truy thu và miễn 2 khoản nộp phạt. 50% phần thuế bị truy thu HMC "xin phép" được nộp trong 3 năm kể từ năm 2014.

Cũng như Nhựa Bình Minh (BMP) trước đó, Tổng cục thuế đã ra quyết định không phạt nộp chậm và phạt kê khai thiếu thuế đối với HMC. Tuy nhiên, khoản truy thu thuế vẫn được giữ nguyên.

>> Nhựa Bình Minh khiếu nại, Tổng cục thuế nhẹ tay

Trong trường hợp không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại này, công ty có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của Luật tố tụng hành chính.

Trong một diễn biến liên quan, Sông Đà 9.09 (S99) là doanh nghiệp đầu tiên đưa vụ việc này ra Tòa hành chính. Tuy nhiên, sau phiên sơ thẩm, công ty này đã "trắng tay" khi không được Tòa chấp thuận nội dung khiếu kiện.

Câu chuyện truy thu thuế, khiếu nại, khởi kiện.... có vẻ vẫn còn dài.

>> S99 bị xử thua, cuộc thử nghiệm bất thành

Loạt bài liên quan:

Minh Thư

Theo Trí Thức Trẻ/HMCSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website