Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Mía đường Thành Thành Công nói gì về vụ mía cháy ở Tây Ninh?

Thứ 5 10/07/2014 09h:35
Mía đường Thành Thành Công nói gì về vụ mía cháy ở Tây Ninh?
Do mía cháy và năng suất thấp, cuối vụ bà Nguyệt còn nợ tiền đầu tư của công ty tổng cộng 2,5 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi).

Gần đây trên địa bàn Tây Ninh diễn ra hiện tượng mía cháy tràn lan. Doanh nghiệp (cụ thể là CTCP Mía đường Thành Thành Công - SBT) bị cho là đã tự đặt ra giá thu mua mía cháy đối với nông dân, dồn nông dân vào thế khó. Thực hư câu chuyện này ra sao, chúng tôi xin đưa ra giải thích của chính Thành Thành Công để nhà đầu tư tiện theo dõi.

>> Tây Ninh: Bị công ty mía đường ép giá, người trồng mía khốn đốn

Đại diện Mía đường Thành Thành Công trong một công văn gửi chúng tôi cho biết, công ty đã có những chính sách mang tính hỗ trợ đối với nông dân có mía bị cháy trong các mùa vụ vừa qua. Tuy nhiên, trong tuần lễ đầu tiên khi nhà máy bắt đầu vụ ép, sản lượng mía cháy chiếm tỷ trọng  lên tới 65%. SBT cho biết nguyên nhân cháy mía do khách quan và chủ quan, bao gồm cả chủ mía đốt mía để được giao mía sớm hay chủ đất đốt mía để lấy lại đất trồng cây khác cho kịp thời vụ...

Trước tình hình này, song song với việc hỗ trợ phòng chống cháy nổ, SBT quyết định giảm sâu giá thu mua mía cháy, thấp hơn từ 100.000 - 200.000 đồng/tấn so với mía tươi. Tuy nhiên, đại diện SBT vẫn khẳng định mức giá đó vẫn bằng và cao hơn giá mía bảo hiểm cho nông dân (800.000 đồng/tấn mía 10 CCS).

Về hợp đồng với Khách hàng Nguyễn Thị Nguyệt (nhân vật được nhắc đến trong bài viết nêu trên), đại diện SBT cho biết bà Nguyệt ký hợp đồng 54 ha, diện tích được nghiệm thu 51,9 ha. Do mía cháy và năng suất thấp, cuối vụ bà Nguyệt còn nợ tiền đầu tư của công ty tổng cộng 2,5 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi). Công ty đã gửi văn bản và nhiều lần mời bà Nguyệt đến để bàn bạc phương án xử lý nợ nhưng không nhận được sự hợp tác.

Đại diện SBT cho biết, việc đòi hỏi giá mía cháy bằng giá thu mua mía tươi là vô lý, vô hình chung khuyến khích cho vấn nạn mía cháy.

Minh Thư

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website