Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng

Thứ 3 15/07/2014 07h:11
Giám đốc Nhân sự tại Hà Nội nhận mức lương kỷ lục 147 triệu đồng/tháng
Ngành Dệt may đã lần đầu tiên lọt Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng NSCC nhiều nhất.

Theo báo cáo mới được công bố của Navigos Search về nhu cầu nhân sự cấp cao (NSCC), ngành Dệt may đã lần đầu tiên lọt Top 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng NSCC nhiều nhất. Trong quý 2, ngành Hàng tiêu dùng/bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng NSCC tăng mạnh 14% so với 6% trong quý 1, đẩy ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm xuống vị trí thứ 3. Thứ tự Top 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng NSCC nhiều nhất quý 2 vừa qua bao gồm/:

- Ngành sản xuất (17%)
- Ngành Tiêu dùng/bán lẻ (14%)
- Ngành Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm (10%)
- Ngành Công nghệ thông tin (9%)
- Ngành Dệt may (7%)

Navigos Search cũng dự báo 3 ngành sẽ tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng NSCC nhiều nhất trong quý 3 bao gồm Công nghệ thông tin, Hàng tiêu dùng và Dệt may khi lần lượt chiếm 19%, 13% và 11% trong tổng số yêu cầu tuyển dụng NSCC trong 10 ngày đầu tiên của tháng 7/2014.

Phân theo địa lý, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Tp.HCM vẫn có tỷ lệ cao hơn so với Hà Nội. Không ngạc nhiên khi mức lương được trả cao nhất trong quý 2 cũng thuộc về doanh nghiệp hoạt động tại Tp.HCM trong lĩnh vực Công nghệ sinh học cho vị trí Giám đốc kinh doanh với mức lương 161 triệu đồng/tháng. Tại Hà Nội, mức lương cao nhất được ghi nhận dành cho vị trí Giám đốc Nhân sự của một Tập đoàn sản xuất, đạt 147 triệu đồng/tháng.

Tại Hà Nội, 3 lĩnh vực được trả lương cao nhất trong quý 2 bao gồm (theo thứ tự): Dịch vụ tài chính, Kỹ thuật và Bán hàng/tiếp thị.

Tại Tp.HCM, thứ tự bao gồm Bán hàng/tiếp thị, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin. Đáng lưu ý, trong quý 2 rất nhiều ngành hàng từ Dược phẩm, bán lẻ, khách sạn, sản xuất, Hàng tiêu dùng... đều có nhu cầu tuyển dụng nhiều NSCC trong lĩnh vực Bán hàng/tiếp thị và sẵn sàng trả lương cao cho những nhân sự tiềm năng.

Minh Thư





Theo Trí Thức Trẻ



Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website