Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

F.I.T hoàn tất việc góp vốn 75 tỷ đồng vào TSC

Thứ 4 23/07/2014 12h:45
F.I.T hoàn tất việc góp vốn 75 tỷ đồng vào TSC
Với 75 tỷ đồng bổ sung vào nguồn vốn, TSC sẽ gia tăng khả năng đầu tư vào các Công ty con, và đầu tư vào các ngành hàng vốn là tiềm năng và thế mạnh của mình.

Ngày 22/7/2014, Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T (mã FIT) đà hoàn tất việc góp vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC). Việc góp vốn đầu tư đã được HĐQT F.I.T thông qua ngày 21/07/2014 với hình thức mua 7,5 triệu cổ phần TSC phát hành riêng lẻ. Tổng giá trị đợt góp vốn là 75 tỷ đồng đã đưa F.I.T chính thức trở thành cổ đông lớn của TSC. Ban điều hành F.I.T hiện đang tiếp tục xúc tiến đàm phán với các cổ đông khác của TSC để nâng sở hữu của F.I.T tại TSC lên trên 75%. Và nếu nắm giữ thành công tỷ lệ này, TSC sẽ trở thành công ty con của F.I.T.Trước đó, tại Đại hội Cổ đông bất thường TSC vừa diễn ra cuối tháng 6/2014,100% cổ đông TSC có mặt tại cuộc họp đã thông qua việc phát hành 7,5 triệu cổ phiếu cho F.I.T với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, ĐHĐCĐ TSC cũng chấp thuận cho phép F.I.T được mua từ 75% đến không quá 80% vốn điều lệ của TSC mà không cần phải chào mua công khai.Sự tham gia của F.I.T có ý nghĩa lớn với TSC trong giai đoạn hiện nay. Với 75 tỷ đồng bổ sung vào nguồn vốn, TSC sẽ gia tăng khả năng đầu tư vào các Công ty con, và đầu tư vào các ngành hàng vốn là tiềm năng và thế mạnh của mình. Cùng với đó, kinh nghiệm về tái cấu trúc, đội ngũ lãnh đạo và chuyên viên trẻ, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và tham vọng của F.I.T sẽ giúp TSC tái cấu trúc, tiếp cận và chuyển giao công nghệ quản lý, nâng cao giá trị cộng hưởng cho cổ đông của TSC.Việc góp vốn đầu tư vào TSC đồng thời cũng thể hiện chiến lược phát triển dài hạn của F.I.T, là trở thành một Công ty đầu tư hàng đầu với chuỗi các Công ty con, Công ty liên kết có khả năng tăng trưởng cao thuộc các ngành hàng phát triển.Dự kiến, lợi nhuận của F.I.T năm 2014 được cải thiện đáng kể, với mức đóng góp từ TSC có thể tới hơn 30 tỷ đồng năm 2014.Hải An

Theo Trí Thức Trẻ

Số lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website