Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore

Thứ 2 04/08/2014 10h:02
FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore
Giám đốc Putri Resources & Capital nhận định FLC có đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn giao dịch chính (Mainboard) của Singapore mà không cần phải trải qua niêm yết trên sàn giao dịch phụ (Catalist).

Sáng 02/08, Tập đoàn FLC đã có buổi làm việc chi tiết với Công ty tư vấn Tài chính Putri Resources & Capital Pte Ltd và Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) để bàn về kế hoạch niêm yết cổ phiếu FLC trên TTCK Singapore trong thời gian tới.

Đây là buổi làm việc tiếp theo trong lộ trình làm việc đã được 2 bên triển khai từ trước đó. Hồi tháng 4/2014, cũng tại trụ sở FLC, hai bên đã tổ chức các buổi làm việc đầu tiên và cung cấp tài liệu để đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất phương án niêm yết.

Tại buổi làm việc lần này, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đã dành nhiều thời gian giới thiệu sâu hơn với 2 đơn vị tư vấn về quy mô, các lĩnh vực hoạt động, các dự án đang triển khai cũng như định hướng, chiến lược phát triển của FLC.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Quyết cho rằng, mặc dù đã niêm yết và huy động vốn thành công trên TTCK Việt Nam, nhưng với danh mục dự án có tổng mức đầu tư lớn như hiện nay cùng với tham vọng bứt phá mạnh mẽ hoạt động, trở thành Tập đoàn kinh doanh hàng đầu cả về quy mô, chất lượng hoạt động, FLC vẫn đang hướng đến mục tiêu niêm yết ra TTCK nước ngoài.

“Niêm yết trên TTCK nước ngoài sẽ là cơ hội để Tập đoàn thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài phục vụ hoạt động kinh doanh, các dự án; đồng thời cũng tạo sức ép giúp FLC nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn quản trị, tính minh bạch. Singapore là 1 trung tâm của thị trường tài chính châu Á, kết nối với thị trường tài chính toàn cầu, tốc độ tăng trưởng nhanh, có tiêu chuẩn khắt khe và mức độ an toàn cao. Đó là những yếu tố thúc đẩy FLC lựa chọn TTCK quốc gia này làm điểm đến trong kế hoạch niêm yết cổ phiếu raTTCK quốc tế”, ông Quyết nói.

Sau khi xem xét, tìm hiểu các thông tin, tài liệu hoạt động của FLC, ông Ernie Yap, Giám đốc Putri Resources & Capital nhận định: “Về cơ bản, những thông tin mà chúng tôi nắm được qua các báo cáo tài chính cho thấy FLC có đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn giao dịch chính (Mainboard) của Singapore mà không cần phải trải qua niêm yết trên sàn giao dịch phụ (Catalist). Đây là điều mà không phải công ty nào của Việt Nam cũng có thể đáp ứng được”.

Đại diện cho ngân hàng đầu tư - đơn vị chuyên tư vấn chào bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư tiềm năng, ông Daniel Lim Jin Kong - Phó Chủ tịch UOB nói: “Tôi đánh giá cao những gì mà FLC đã và đang làm được. Việc niêm yết tại Singapore sẽ giúp Tập đoàn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn mang tầm quốc tế, qua đó không chỉ đưa lại nguồn vốn chủ sở hữu cho Tập đoàn mà còn giúp nâng cao chất lượng quản trị tiêu chuẩn quốc tế cho Tập đoàn. Đây là điều mà nhiều công ty Việt Nam chưa làm được”.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore (1)
Đây là buổi làm việc tiếp theo trong lộ trình làm việc đã được 2 bên triển khai từ trước đó.

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore (2)
Làm việc với đối tác, về phía FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT, ông Lê Thành Vinh, Thành viên HĐQT, và 2 phó tổng giám đốc chuyên trách.

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore (3)
"Sau khi xem xét, tìm hiểu các thông tin, tài liệu hoạt động của FLC, FLC có đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn giao dịch chính (Mainboard) của Singapore", ông Ernie Yap, Giám đốc Putri Resources & Capital cho biết.

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore (4)
"Đây là điều mà không phải công ty nào của Việt Nam cũng có thể đáp ứng được”.

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore (5)

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore (6)


FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore (7)
Việc niêm yết tại Singapore sẽ giúp Tập đoàn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn mang tầm quốc tế, qua đó không chỉ đưa lại nguồn vốn chủ sở hữu cho Tập đoàn mà còn giúp nâng cao chất lượng quản trị tiêu chuẩn quốc tế cho Tập đoàn.

FLC NewsSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website