Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nợ thuế trên 300 tỷ đồng, doanh nghiệp khai thác vàng có thật sự khó khăn?

Thứ 2 11/08/2014 21h:25
Nợ thuế trên 300 tỷ đồng, doanh nghiệp khai thác vàng có thật sự khó khăn?
Hai mỏ vàng Phước Sơn và Bồng Miêu tại tỉnh Quảng Nam do tập đoàn Besra của Canada khai thác, đã liên tục kêu thua lỗ, nợ thuế trên 300 tỷ đồng và đã bị cơ quan thuế phát lệnh cưỡng chế thu nợ.

Doanh nghiệp có thật sự khó khăn mà phải nợ khoản thuế lớn đến như vậy không? Đóng cửa mỏ, cho trên 500 lao động nghỉ việc là sức ép mà Tập đoàn Besra - chủ nhân của hai mỏ vàng Phước Sơn, Bồng Miêu đang muốn tạo ra với cơ quan thuế và chính quyền địa phương.Cùng với đóng cửa mỏ, đại diện Tập đoàn Besra tại Việt nam cùng các đối tác của mình còn làm đơn yêu cầu tỉnh Quảng Nam dỡ bỏ lệnh cưỡng chế thuế và đặc biệt đề nghị cho doanh nghiệp được xuất khẩu vàng trở lại.Tuy nhiên, theo ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục thuế Quảng Nam, doanh nghiệp phải trả hết nợ thuế mới dỡ bỏ lệnh cưỡng chế thu hồi nợ. Bởi theo ông Bốn, tập đoàn này đã có tiền sử chây ì nợ thuế từ những năm 2010, khi còn làm ăn có lãi chứ không phải bây giờ


Theo Tuyết Mai - Đỗ Vinh

VTV

Số lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website