Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Bộ Công thương: Chưa có doanh nghiệp nào nhập khẩu đường ngoài hạn ngạch

Thứ 3 19/08/2014 14h:27
Bộ Công thương: Chưa có doanh nghiệp nào nhập khẩu đường ngoài hạn ngạch
Đối với đường nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan, các doanh nghiệp được nhập khẩu theo nhu cầu, không cần phải xin phép Bộ Công thương, tuy nhiên, với mức thuế suất nhập khẩu cao (80 - 85%)

Mới đây, Hiệp hội Mía đường phản ánh gửi đến Bộ Công thương về tình trạng ngành mía đường hiện nay. Hiệp hội cho rằng việc cấp giấy phép kinh doanh đường cát tại các địa phương cho các hộ kinh doanh không phải là nhà sản xuất đường làm lẫn lộn đường sản xuất trong nước và không rõ nguồn gốc.

Trả lời kiến nghị của Hiệp hội mía đường Việt Nam, liên quan đến việc cấp giấy phép sản xuất kinh doanh đường, Bộ Công thương khẳng định mặt hàng đường thuộc diện bình ổn giá nhưng không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do vậy, hiện nay chưa có quy định về việc "cấp giấy phép sản xuất kinh doanh đường".

Tuy nhiên, nhằm tiêu thụ tối đa lượng đường sản xuất trong nước và đảm bảo đời sống cho người dân trồng mía, Bộ công thương đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng cơ chế phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường vừa phù hợp với tình hình thực tế sản xuất trong nước, đồng thời không gây phản ứng từ các nước thành viên WTO.

Đối với đường nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan, các doanh nghiệp được nhập khẩu theo nhu cầu, không cần phải xin phép Bộ Công thương, tuy nhiên, với mức thuế suất nhập khẩu cao (80 - 85%). Trên thực tế, Bộ công thương cho biết chưa có doanh nghiệp nào nhập khẩu đường ngoài hạn ngạch thuế quan.

>>Theo Chinhphu.vnSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website