Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về phạt chậm nộp thuế

Thứ 3 19/08/2014 15h:49
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về phạt chậm nộp thuế
Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ xem xét phương án xóa nợ tiền phạt chậm nộp thuế phát sinh trước ngày 1/7/2013 để hỗ trợ các doanh nghiệp có khó khăn.

Theo tính toán, số tiền chậm nộp thuế và lãi phát sinh từ cuối năm 2013 trở về trước nếu được xóa nợ sẽ là hơn 6.500 tỉ đồng. Nếu được Chính phủ thông qua, đây sẽ là sự hỗ trợ thuế lớn dành cho các doanh nghiệp.Tuy nhiên, lại có ý kiến cho rằng, số nợ thuế này đa phần thuộc về các doanh nghiệp đã phá sản. Và, không phải doanh nghiệp khó khăn nào cũng được xóa phạt nợ thuế để đảm bảo sự bình đẳng trong kinh doanh.Làm ăn khó khăn, Công ty CP Sông Đà - Thăng Long đang nợ Cục thuế Hà Nội trên 300 tỷ đồng tiền thuế, trong đó gần một nửa là tiền phạt chậm nộp thuế. Tuy nhiên, do năm 2014, doanh nghiệp này chưa nộp thuế nên sẽ không đủ điều kiện được xóa phạt chậm nộp thuế theo đề xuất của Bộ Tài chính. Doanh nghiệp này đề xuất, nên nới rộng điều kiện để được xóa nợ thuế.


Theo Nguyễn TrungVTV

Số lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website