Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt chỉ chiếm hơn 10% thị phần vận tải biển

Thứ 4 20/08/2014 14h:24
Doanh nghiệp Việt chỉ chiếm hơn 10% thị phần vận tải biển
Tại cảng Hải Phòng, đang có 8 tàu bốc dỡ hàng hóa, nhưng chủ yếu là tàu ngoại làm hàng xuất nhập khẩu. Số tàu ít ỏi của doanh nghiệp trong nước chỉ chuyển hàng về từ Quảng Ninh.

Tại cảng Hải Phòng, 8 tàu đang bốc dỡ hàng hóa, nhưng chủ yếu là tàu ngoại làm hàng xuất nhập khẩu. Số tàu ít ỏi của doanh nghiệp trong nước chỉ chuyển hàng về từ Quảng Ninh. Máy trưởng Trần Văn Phong gắn bó với nghề nhiều năm không khỏi nuối tiếc vì không có cơ hội chạy tuyến viễn dương.Ông Trần Văn Phong, máy trưởng tàu Đoàn Thắng, Công ty Đoàn Thắng (Hải Phòng) nói: “Bây giờ tàu nhỏ quá, đi không đủ tiền dầu nên chỉ chạy chuyển tải, chạy tuyến gần thôi”.Ngay cả với những tàu chạy xuất nhập khẩu thì cũng bập bõm, nay có mai không, việc cạnh tranh với tàu ngoại gần như không thể. "Đói" hàng, doanh nghiệp vận tải biển thua lỗ triền miên, giải pháp của họ là bán tàu.Bán bớt tàu thì nhường sân cho tàu ngoại, tàu ngoại chiếm lĩnh thị trường thì doanh nghiệp Việt Nam lại càng khốn khó. Vòng luẩn quẩn này đã khiến thị phần vận tải xuất nhập khẩu của tàu nội ngày càng teo tóp.


Theo Bạch Hoàn - Thúy HằngVTV

Số lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website