Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Petroland: Kiểm toán tiếp tục lưu ý các khoản phải thu, bù trừ công nợ hàng chục tỷ đồng

Thứ 7 30/08/2014 09h:04
Petroland: Kiểm toán tiếp tục lưu ý các khoản phải thu, bù trừ công nợ hàng chục tỷ đồng
Theo Petroland, công ty đã có những cuộc họp với các nhà thầu để giải quyết các vấn đề tiền phạt chậm tiến độ và cố gắng giải quyết sớm các vấn đề trên trong năm tài chính 2014.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC (Petroland - PTL) công bố báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét.

Kết quả soát xét, PTL vẫn giữ nguyên mức lỗ trên 14 tỷ đồng cho 6 tháng đầu năm 2014. Tuy nhiên, báo cáo của Petroland tiếp tục bị kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ xung quanh các khoản phải thu, hạch toán bù trừ công nợ trị giá hàng chục tỷ đồng.

Từ năm 2012, PTL đã hạch toán bù trừ công nợ phải thu đối với CTCP Đầu tư và xây lắp Dầu khí Sài Gòn (PVC-SG - PSG) CTCP Đầu tư dầu khí Mỹ Phú với số tiền 19 tỷ đồng. Đến cuối quý 2/2014, vấn đề này vẫn chưa được đối chiếu và xử lý xong. PSG hiện đã bị hủy niêm yết sau 3 năm thua lỗ liên tiếp.

Cụ thể, Petroland đã thực hiện thanh toán hộ tiền thi công công trình Chung cư Mỹ Phú cho Công ty con là Mỹ Phú cho nhà thầu thi công là PSG. Cả PSG và Mỹ Phú đều xác nhận đã thanh toán và nhận thanh toán số tiền 19 tỷ đồng nói trên, tuy nhiên cả ba bên chưa hoàn tất thủ tục cấn trừ công nợ.

Cũng tại thời điểm cuối quý 2, khoản phải thu tiền phạt do vi phạm hợp đồng với các công ty là CTCP Xây lắp đường ống bể chứa Dầu khí (PVC-PT - PXT), CTCP Thiết bị Nội ngoại thất dầu khí (PVC-Metal) PSG với tổng số tiền 23,3 tỷ đồng cũng chưa được đối chiếu xác nhận nợ. Petroland cho biết vì các khoản nói trên là phạt hợp đồng nên các đối tác không thực hiện xác nhận nợ.

Theo Petroland, công ty đã có những cuộc họp với các nhà thầu để giải quyết các vấn đề tiền phạt chậm tiến độ và cố gắng giải quyết sớm các vấn đề trên trong năm tài chính 2014.

Đan Nguyên

Theo InfonetSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website