Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xin hải quan thôi ưu tiên

Thứ 7 30/08/2014 07h:41
Doanh nghiệp xin hải quan thôi ưu tiên
Luồng xanh là ưu tiên (chỉ cần khai hải quan điện tử là được thông quan) nhưng thực tế triển khai thành ra chẳng ưu tiên gì cả!

Hàng đi theo diện luồng vàng phải khai giấy tờ chứng từ nhưng lỡ khai sai thì được sửa luôn lúc đó, còn ở luồng xanh lỡ khai sai phải gửi công văn sửa lại, tính ra chậm hơn đi luồng vàng” - đại diện Công ty Vạn Thành (TP.HCM) bức xúc nêu như vậy tại hội nghị bàn các giải pháp giảm bớt thời gian thông quan do Cục Hải quan TP.HCM tổ chức ngày 29-8 tại TP.HCM.Đại diện Công ty Á - Âu, chuyên nhập khẩu bếp điện về phân phối tại VN, cũng cho biết thủ tục hải quan tại TP.HCM đang làm họ mất rất nhiều tiền chứ không chỉ thời gian.“Mặt hàng của chúng tôi chỉ là bếp điện và lần nào cũng loại đó, xuất xứ đó. Thế nhưng lần nào chúng tôi cũng phải chờ cơ quan kiểm định và khi xong thủ tục mất gần một tháng, tốn rất nhiều phí lưu container tại cảng” - đại diện này than phiền.Về các vấn đề bức xúc này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết đây đều là những tồn tại thực tế và hải quan phải xác định lấy doanh nghiệp (DN) làm đối tượng phục vụ để nhanh chóng khắc phục. Về vấn đề tờ khai, ông Tuấn yêu cầu đẩy mạnh sử dụng tờ khai điện tử, giảm giấy tờ và tiến tới hải quan không giấy tờ.“Đừng vì lỗi không cố tình của DN mà bắt bẻ. Cái nào sai sót thông thường, không phải là lỗi sai về mã số thuế, mã hàng hay số lượng thì có thể cho sửa luôn để đỡ mất thời gian của DN” - ông Tuấn nói.Bên cạnh đó, ông Tuấn yêu cầu triển khai các đại lý hải quan với thủ tục cấp phép hành nghề đơn giản hơn, đồng thời cần xem lại có thật sự cần giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) không khi hải quan nhiều nước không đòi hỏi giấy này.“Trọng tâm lần này là xử lý các vấn đề liên quan tới kiểm tra, kiểm dịch, những khâu đang làm mất nhiều thời gian của DN nhất. Cần đặt ra mục tiêu trước ngày 30-9-2015 phải rút ngắn khoảng 7-8 ngày làm thủ tục trong số 13-14 ngày hiện nay” - ông Tuấn nhấn mạnh.Theo HỒNG QUÝ

Tuổi trẻSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website