Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Masan giải trình nguyên nhân thua lỗ quý 2

Thứ 7 06/09/2014 00h:06
Masan giải trình nguyên nhân thua lỗ quý 2
Chi phí tài chính thuần (sau khi trừ doanh thu tài chính) tăng do MSN giữ lại số dư tiền mặt hơn 5.000 tỷ đồng đảm bảo sự linh hoạt trong các thương vụ M&A tiềm năng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San (MSN) vừa gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM văn bản giải trình kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014.

Theo MSN, 6 tháng đầu năm công ty lỗ thuần 44 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi thuần 301 tỷ đồng mặc dù lợi nhuận thuần của ngành hàng tiêu dùng trong kỳ tăng cao nhờ sự tăng doanh thu và cải thiện lợi nhuận biên và sự tăng cao của EBITDA trong cả ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên.

Tuy nhiên, cũng trong 6 tháng đầu năm, MSN phải gánh các khoản chi phí tăng lên đáng kể, cụ thể như sau:

- Chi phí tài chính thuần (sau khi trừ doanh thu tài chính) tăng do MSN giữ lại số dư tiền mặt hơn 5.000 tỷ đồng đảm bảo sự linh hoạt trong các thương vụ M&A tiềm năng và các hoạt động đầu tư khác.

- Chi phí lãi vay và chi phí khấu hao trong ngành hàng tài nguyên do mỏ Núi Pháo đi vào hoạt động (chi phí lãi vay được tính vào chi phí tài chính khi dự án đi vào hoạt động, trước đó được vốn hóa chi phí)

- Chi phí đột biến liên quan của giai đoạn hoạt động ban đầu trong ngành hàng tài nguyên.

MSN cho biết các mảng kinh doanh mới của công ty sau một thời gian đầu tư và phát triển mở rộng đã bắt đầu thể hiện trong doanh thu của Tập đoàn và lợi nhuận cũng sẽ tăng theo khi các mảng này đi vào hoạt động ổn định.

Theo báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét, 6 tháng đầu năm 2014 MSN lỗ ròng 333 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ), giảm sâu so với khoản lãi 136 tỷ đồng cùng kỳ 2013.

Đan Nguyên

Theo Infonet/HSXSố lượt xem: 58
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website