Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Đà Nẵng: Hàng trăm doanh nghiệp “biến mất” khỏi địa chỉ kinh doanh

Thứ 7 06/09/2014 15h:51
Đà Nẵng: Hàng trăm doanh nghiệp “biến mất” khỏi địa chỉ kinh doanh
Từ đầu năm 2014 đến nay đã có 810 doanh nghiệp ở Đà Nẵng có vi phạm thuộc diện phải thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp, trong đó chiếm đa số là doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh.

So với tháng 7 có 64 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh thì con số doanh nghiệp ở Đà Nẵng “biến mất” trong tháng 8 tăng hơn gấp đôi. Các doanh nghiệp này đều thuộc trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng trong tháng 8, Đà Nẵng có 200 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh (vốn điều lệ từ 50 triệu đến 20 tỉ đồng).Trước đó, ngày 22/8, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã ra thông báo đến 631 doanh nghiệp có vi phạm trong 6 tháng đầu năm 2014, trong đó cũng chủ yếu là “không hoạt động tại trụ sở đăng ký trong 6 tháng liên tục kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận thay đổi trụ sở chính”, và một số ít “không gửi báo cáo theo quy định đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày có yêu cầu bằng văn bản”.Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Sở KH-ĐT ra thông báo, người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp kể trên phải đến Phòng Đăng ký kinh doanh để giải trình. Sau thời hạn 10 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo, nếu người được yêu cầu không đến hoặc nội dung giải trình không phù hợp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận doanh nghiệp.>> Hà Nội công bố 10 doanh nghiệp FDI vắng chủTheo HẢI CHÂU

Infonet

Số lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website