Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

HFIC không có kế hoạch thoái vốn khỏi CII trong năm nay

Thứ 6 19/09/2014 18h:03
HFIC không có kế hoạch thoái vốn khỏi CII trong năm nay
Số cổ phiếu CII mà HFIC bán ra lần này không liên quan đến số cổ phiếu HFIC đã đầu tư vào CII từ khi thành lập với vai trò cổ đông sáng lập.

Trước thông tin Công ty HFIC - một cổ đông lớn đang nắm giữ trên 21% vốn điều lệ, chưa bao giờ thoái vốn cổ phiếu CII, đã bắt đầu bán ra cổ phiếu CII (2,67 triệu đơn vị), một số cổ đông đã tỏ ý lo ngại. Xung quanh vấn đề này, CII - Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh đã đề nghị HFIC có ý kiến.

Qua CII, HFIC cho biết công ty này chỉ thực hiện bán ra 2,67 triệu cổ phiếu CII - là số lượng cổ phiếu vừa được chuyển đổi từ trái phiếu chuyển đổi mà CII đã phát hành vào năm 2011 để hiện thực hóa khoản lợi nhuận đối với khoản đầu tư trái phiếu chuyển đổi nói trên. Do vậy, số cổ phiếu CII mà HFIC bán ra lần này không liên quan đến số cổ phiếu HFIC đã đầu tư vào CII từ khi thành lập với vai trò cổ đông sáng lập.

Một lần nữa, HFIC khẳng định từ nay đến cuối năm 2014, HFIC không có kế hoạch thoái vốn đối với khoản đầu tư tại CII ngoại trừ khoản đầu tư trái phiếu chuyển đổi mà CII đã phát hành riêng lẻ cho HFIC năm 2011.

Liên quan đến HFIC, tháng 5 vừa qua công ty này đã vừa đăng ký chuyển nhượng toàn bộ quyền mua trái phiếu chuyển đổi của CII phát hành trong năm 2014. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có trao đổi với ông Diệp Dũng - Tổng giám đốc HFIC và được cho biết công ty phải tuân thủ quy định về giới hạn đầu tư cho vay. Nếu tham gia mua trái phiếu chuyển đổi, tổng giá trị đầu tư và cho vay của HFIC tại CII sẽ vượt qua mức giới hạn tối đa theo quy định là 30% vốn chủ sở hữu.

>>
Tại sao cổ đông chiến lược HFIC từ bỏ toàn bộ quyền mua trái phiếu chuyển đổi của CII?

Hồng Minh

Theo Infonet/HSXSố lượt xem: 70
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website