Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Thực phẩm Sao Ta: "Phán quyết POR 8 không ảnh hưởng tình hình tài chính của công ty"

Thứ 2 22/09/2014 09h:10
Thực phẩm Sao Ta: "Phán quyết POR 8 không ảnh hưởng tình hình tài chính của công ty"
FMC không bị thiệt hại bởi quyết định nói trên vì tôm tiêu thụ của công ty tới Hoa Kỳ trong đợt xem xét hành chính được bán theo giá CFR.

Ngày 20/9/2014, Bộ thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo mức phán quyết cuối cùng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam bán vào  Hoa Kỳ cho đợt xem xét hành chính từ 1/2/2012 đến 31/1/2013 (POR8).

Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta (FMC) phải chịu mức thuế chống bán phá giá 6,37%.

Theo ông Hồ Quốc Lực, Tổng giám đốc FMC, về mặt tài chính, FMC không bị thiệt hại bởi quyết định nói trên vì tôm tiêu thụ của công ty tới Hoa Kỳ trong đợt xem xét hành chính được bán theo giá CFR. Trong khi đó chỉ những doanh nghiệp nào bán theo giá DDP mới có thể bị thiệt hại, do mức thuế sơ bộ giai đoạn đó là 0%, nay phải đóng thuế bù cho Hải quan Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, POR8 sẽ khiến các nhà nhập khẩu tôm từ Hoa Kỳ quan tâm tới tôm từ Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ. Do vậy, tôm Việt Nam muốn tiếp tục vào thị trường Hoa Kỳ chắc chẳn phải chấp nhận giá bán rẻ hơn hiện nay.

Trước tình hình đó, FMC đã có kế hoạch điều chỉnh cơ cấu thị trường, đã có nhiều đơn hàng từ EU và tất cả các đơn hàng đã bán vào Hoa Kỳ đều theo giá CFR. Trong tương lai, với khách hàng Hoa Kỳ, có thể công ty sẽ bán theo giá DDP qua đơn vị thứ 3 nhằm thu hút và giữ chân khách hàng. Việc tiêu thụ tôm vào Hoa Kỳ lúc này thuộc POR10. Đơn vị thứ 3 này sẽ phải chịu rủi ro nếu sau này mức thuế tăng và hưởng lợi nếu mức thuế chính thức của POR10 giảm.

Về tình hình kinh doanh 2014, ông Hồ Quốc Lực cho biết hết tháng 9 này công ty sẽ chạm mốc chỉ tiêu doanh số cả năm.

Hoàng Lan

Theo Infonet/FMCSố lượt xem: 48
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website