Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

200 bò sữa đi chuyên cơ về Việt Nam

Thứ 4 01/10/2014 06h:30
200 bò sữa đi chuyên cơ về Việt Nam
Sáng 30/9, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục đưa 200 con bò sữa bằng đường hàng không về Việt Nam...

Cùng với 200 con bò được vận chuyển trước đó, ngày 23/9, như vậy, chỉ trong một tuần, Vinamilk đã nhập 400 bò. Số bò này đều được vận chuyển bằng chuyên cơ của hãng hàng không Qantas Airways.Vinamilk cho biết, mặc dù chi phí khá cao, nhưng hãng vẫn chọn vận chuyển bò sữa bằng máy bay để đảm bảo được độ an toàn cũng như sức khỏe cho đàn bò.

Vinamilk cho biết, mặc dù chi phí khá cao, nhưng hãng vẫn chọn vận chuyển bò sữa bằng máy bay để đảm bảo được độ an toàn cũng như sức khỏe cho đàn bò.

Bốc dỡ các cũi gỗ chở bò từ máy bay xuống xe chở hàng chuyên dụng tại sân bay Nội Bài.<br>

Bốc dỡ các cũi gỗ chở bò từ máy bay xuống xe chở hàng chuyên dụng tại sân bay Nội Bài.

Quy trình bốc dỡ, vận chuyển diễn ra trong hơn một giờ đồng hồ. Bò được chuyên chở trong các cũi gỗ theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế, chuyên gia Australia đi áp tải và theo dõi sức khỏe đàn bò.

Quy trình bốc dỡ, vận chuyển diễn ra trong hơn một giờ đồng hồ. Bò được chuyên chở trong các cũi gỗ theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế, chuyên gia Australia đi áp tải và theo dõi sức khỏe đàn bò.

Cũi gỗ được thiết kế đặc biệt để bò không bị rung lắc nhiều khi vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo không gian cần thiết để bò có cảm giác thoải mái, không bị mệt. Mỗi cũi trung bình chứa 6 con bò.<br>

Cũi gỗ được thiết kế đặc biệt để bò không bị rung lắc nhiều khi vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo không gian cần thiết để bò có cảm giác thoải mái, không bị mệt. Mỗi cũi trung bình chứa 6 con bò.

Mỗi con bò đều được đính theo những mã số riêng. Đàn bò sau khi được sơ tuyển, chọn mua từ các trang trại đã được đưa đến trại cách ly kiểm dịch tại Úc, được giám định về khả năng sinh sản (do chuyên gia thú y của Úc khám bằng máy siêu âm chuyên dụng). <br>

Mỗi con bò đều được đính theo những mã số riêng. Đàn bò sau khi được sơ tuyển, chọn mua từ các trang trại đã được đưa đến trại cách ly kiểm dịch tại Úc, được giám định về khả năng sinh sản (do chuyên gia thú y của Úc khám bằng máy siêu âm chuyên dụng).

Các chuyên gia của Vinamilk phối hợp với các chuyên gia Úc tuyển chọn chính thức để lựa ra hơn 400 con đạt tiêu chuẩn về ngoại hình (hình dạng tổng quát đúng chuẩn bò giống HF, trọng lượng, chân móng, màu sắc da lông, hệ thống chân, khung xương…), sức khỏe. Trước khi về Việt Nam, đàn bò phải trải qua các đợt kiểm tra, xét nghiệm của Cơ quan Thú y kiểm dịch Úc.<br>

Các chuyên gia của Vinamilk phối hợp với các chuyên gia Úc tuyển chọn chính thức để lựa ra hơn 400 con đạt tiêu chuẩn về ngoại hình (hình dạng tổng quát đúng chuẩn bò giống HF, trọng lượng, chân móng, màu sắc da lông, hệ thống chân, khung xương…), sức khỏe. Trước khi về Việt Nam, đàn bò phải trải qua các đợt kiểm tra, xét nghiệm của Cơ quan Thú y kiểm dịch Úc.

Bò được dỡ khỏi cũi để đưa lên ôtô chở về trang trại. Đàn bò nhập về đợt này sẽ được nuôi cách ly tại trang trại bò sữa Hà Tĩnh - một trang trại mới của Vinamilk. Bò sẽ được nuôi dưỡng theo hướng dẫn của chuyên gia nước ngoài do nhà cung cấp hỗ trợ.<br>

Bò được dỡ khỏi cũi để đưa lên ôtô chở về trang trại. Đàn bò nhập về đợt này sẽ được nuôi cách ly tại trang trại bò sữa Hà Tĩnh - một trang trại mới của Vinamilk. Bò sẽ được nuôi dưỡng theo hướng dẫn của chuyên gia nước ngoài do nhà cung cấp hỗ trợ.

Do được nuôi trong trang trại nên những chú bò sữa này khá

Do được nuôi trong trang trại nên những chú bò sữa này khá "nhát" người.

Phun nước làm mát và vệ sinh trước khi đưa bò về trang trại.<br>

Phun nước làm mát và vệ sinh trước khi đưa bò về trang trại.

Vinamilk cho biết, 3.000 con bò mang thai và bò tơ dự kiến nhập từ nay đến đầu năm 2015 sẽ bắt đầu cho sữa trong một vài tháng tới đây, góp phần tăng nhanh lượng sữa của các trang trại Vinamilk lên khoảng 50 triệu lít/năm. <br>
Vinamilk cho biết, 3.000 con bò mang thai và bò tơ dự kiến nhập từ nay đến đầu năm 2015 sẽ bắt đầu cho sữa trong một vài tháng tới đây, góp phần tăng nhanh lượng sữa của các trang trại Vinamilk lên khoảng 50 triệu lít/năm.

Theo M.Chung

VnEconomySố lượt xem: 84
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website