Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

BGM: Hoán đổi cổ phiếu với CTCP Nature Việt tỷ lệ 1:1, nâng vốn điều lệ lên hơn 457 tỷ

Thứ 2 06/10/2014 16h:39
BGM: Hoán đổi cổ phiếu với CTCP Nature Việt tỷ lệ 1:1, nâng vốn điều lệ lên hơn 457 tỷ
BGM sẽ phát hành thêm 23 triệu cổ phiếu tương đương với giá trị 230 tỷ đồng để hoán đổi toàn bộ số cổ phần đang lưu hành của CTCP Nature Việt.

CTCP Khai thác và Chế biến khoáng sản Bắc Giang (BGM) công bố Nghị quyết và Biên bản cuộc họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2014 (tổ chức lần thứ 3).Theo đó, Đại hội của BGM đã thông qua việc phát hành cổ phiếu hoán đổi với CTCP Nature Việt theo tỷ lệ hoán đổi 1:1 tức là 1 cổ phiếu BGM đổi lấy 1 cổ phiếu Nature Việt.Cụ thể, BGM sẽ phát hành thêm 23 triệu cổ phiếu tương đương với giá trị 230 tỷ đồng để hoán đổi toàn bộ số cổ phần đang lưu hành của CTCP Nature Việt. Cổ đông của Nature Việt sẽ nắm giữ cổ phiếu của BGM, có đầy đủ quyền và nghĩa vụ như những cổ đông hiện hữu của BGM. Sau khi chốt thời điểm chuyển đổi cổ phiếu, BGM sẽ tiến hành phát hành thêm lượng cổ phiếu đúng bằng tổng số lượng cổ phiếu của các cổ đông Nature Việt.Sau hoán đổi cổ phiếu, Nature Việt trở thành Công ty TNHH MTV do BGM nắm giữ vốn.Vốn điều lệ sau khi phát hành đạt 457.538.400.000 đồng. Thời điểm phát hành dự kiến vào quý IV/2014 – quý I/2015.Tại đại hội, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc BGM được lợi gì từ việc hoán đổi cổ phiếu với Nature Việt, ông Nguyễn Huy Quang – chủ tọa cho biết, CTCP Nature Việt có quy mô lớn, có hoạt động kinh doanh cốt lõi phù hợp với BGM ở cả 3 lĩnh vực mà công ty đang hướng tới. Đó là khoáng sản, nông sản và thương mại. Việc hoán đổi cổ phiếu về dài hạn sẽ giúp BGM thâm nhập thị trường thương mại và nông sản, có thêm nguồn nguyên liệu cho hoạt động khoáng sản cũng như nâng cấp toàn diện nhà máy về công nghệ và đầu ra.Theo ông Quang, trong ngắn hạn, sự tham gia của Nature Việt trong BGM sẽ giúp cải thiện ngay lập tức doanh thu và lợi nhuận của công ty. Dự kiến thời gian còn lại của năm 2014, BGM đặt kế hoạch tăng doanh thu khoảng 50 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 2 tỷ đồng. Đây sẽ là tiền đề cho việc mạnh dạn mở rộng kinh doanh nhằm đạt kế quả tốt năm 2015.Về phía CTCP Nature Việt, có thể thấy trước hết lợi ích của công ty là cổ phiếu được niêm yết trên sàn mà không cần những thủ tục thông thường.Mai Linh

Theo Infonet

Số lượt xem: 56
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website