Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Bộ GTVT: Tháng 10 sẽ xác định xong giá trị DN của Vinalines để CPH

Thứ 4 08/10/2014 15h:13
Bộ GTVT: Tháng 10 sẽ xác định xong giá trị DN của Vinalines để CPH
Tiền bán CP Vinalines trước hết sẽ được dành để giải quyết chế độ cho người lao động (nghỉ một lần, nghỉ hưu hoặc tiếp tục làm) sau đó mới đến việc trả nợ.

Theo ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), hiện nhóm tư vấn đang tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Nếu không có gì thay đổi, tháng 10 sẽ hoàn thành. Sau đó sẽ xây dựng phương án CPH.Cũng theo ông Trường, theo phương án cổ phần hóa Vinalines sẽ đưa ra giải pháp cụ thể với những trường hợp doanh nghiệp, công ty con trong tổng công ty này giải thể, phá sản.“Tiền bán cổ phần trước hết sẽ được dành để giải quyết chế độ cho người lao động (nghỉ một lần, nghỉ hưu hoặc tiếp tục làm) sau đó mới đến việc trả nợ”.Riêng vấn đề nợ, ông Trường khẳng doanh nghiệp phải tự đàm phán với tổ chức tín dụng trên nguyên tắc khoanh nợ, giảm nợ, kiến nghị Chính phủ xoá một phần nợ lãi để tạo điều kiện cho doanh nghiệp có điều kiện phát triển, từ đó có thể trả nợ.“Vinalines đã chủ động làm việc với tổ chức tín dụng để tái cơ cấu nợ. Doanh nghiệp đã đủ điều kiện tài chính để thực hiện cổ phần hóa trong thời gian tới” – Ông Trường chia sẻ.Còn về việc cổ phần hóa cảng biển, ông Trường chia sẻ: Thủ tướng Chính phủ đã cho phép cổ phần hóa tất cả cảng biển trên cả nước. Những cảng lớn, chúng ta đang thực hiện nhà nước nắm giữ trên 51%, 57% cảng nhỏ sẽ bán hết.“Bộ GTVT đang giao cho Vinalines xây dựng kế hoạch. Cho đến nay đã cổ phần hóa xong 9 cảng biển”.Ngoài ra, về việc cổ phần hóa bệnh viện Giao thông vận tải, chia sẻ riêng với chúng tôi, ông Trường cho biết: Trong tháng 10 tới sẽ công bố chính thức nhà đầu tư chiến lược của đơn vị này.  “Việc bán cổ phần của bệnh viện này dự kiến nhà nước sẽ nắm dưới 49% và ưu tiên cho các nhà đầu tư khác nắm cổ phần chi phối”.Khánh Nhi

Theo InfonetSố lượt xem: 37
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website