Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vinh danh 5 doanh nhân xuất sắc đạt giải thưởng Bản lĩnh Doanh nhân lập nghiệp Việt Nam

Thứ 4 08/10/2014 14h:44
Vinh danh 5 doanh nhân xuất sắc đạt giải thưởng Bản lĩnh Doanh nhân lập nghiệp Việt Nam
Ông Lê Phước Vũ trở thành doanh nhân đoạt giải cao nhất, sẽ đại diện cho Doanh nhân Việt Nam tham dự giải thưởng Doanh nhân EY Thế giới tại Công quốc Monaco năm 2015.

Ngày 08/10/2014, Công ty TNHH Ernst&Young Việt Nam (EY Việt Nam) đã tổ chức họp báo công bố Kết quả lễ trao giải thưởng EY – Bản lĩnh Doanh nhân lập nghiệp Việt Nam 2014.
Đây là giải thưởng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì và phối hợp đồng tổ chức với EY để tôn vinh những doanh nhân xuất sắc đại diện cho bản lĩnh Doanh nhân Việt Nam trong tiến trình hội nhập.

Cuộc bình chọn đã diễn ra trong 9 tháng với 6 tiêu chí đánh giá là Tinh thần doanh nhân, Khả năng tài chính, Tầm nhìn chiến lược, Tư duy đổi mới, Ảnh hưởng cộng đồng và toàn cầu, và cuối cùng là tính chính trực.

Kết quả, 5 doanh nhân xuất sắc đại diện cho tinh thần doanh nhân chân chính và đổi mới – những con người có tầm nhìn chiến lược, có khả năng biến khát vọng thành hiện thực và đóng góp cho xã hội những giá trị tốt đẹp đã được vinh danh. Đó là:

- Ông Phan Quốc Công- Tổng giám đốc CTCP Hàng Gia Dụng Quốc tế/ICP

- Ông Huỳnh Quang Đấu – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Rau quả Thực phẩm An Giang

- Ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch HĐQT và TGĐ Tập đoàn công nghệ MK

- Bà Phạm Thị Việt Nga – Tổng Giám đốc CTCP Dược Hậu Giang

- Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Trong đó Ông Lê Phước Vũ trở thành doanh nhân đoạt giải cao nhất, sẽ đại diện cho Doanh nhân Việt Nam tham dự giải thưởng Doanh nhân EY Thế giới tại Công quốc Monaco năm 2015. Trước đó, năm 2011, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT của CTCP Hoàng Anh Gia Lai là doanh nhân đạt giải thưởng này.

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký VCCI, thành viên Hội đồng bình xét nhận xét: “Giải thưởng năm 2014 này cho thấy, trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức và duy trì song vẫn có nhiều doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững. Nhiều doanh nhân với bản lĩnh và tầm nhìn chiến lược đã vượt qua khó khăn thách thức để thành công và định vị vững chắc trên thị trường. Họ là những mẫu điển hình cho các thế hệ Doanh nhân trẻ, khích lệ tinh thần và thúc đẩy sự phát triển lâu dài của đội ngũ doanh nhân Việt Nam”.

Doanh nhân nổi tiếng Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT của FPT, Chủ tịch Hội đồng bình xét cũng đã nói: “Ngày nay, tôi cho rằng tinh thần dám ra biển lớn, dám vượt trùng khơi phải thể hiện ở việc không chỉ tìm cơ hội tại những nước gần gũi với Việt Nam như ASEAN mà còn phải tại các nước phát triển, thậm chí là các nước xa xôi như châu Phi. Trong một thế giới phẳng, thành công của một doanh nhân không ở quy mô một tỉnh, một quốc gia mà phải có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng đây là một giải thưởng đặc biệt dành cho Doanh nhân Việt Nam, đáp ứng được kỳ vọng của các Doanh nhân về một giải thưởng mang tầm vóc quốc tế và có chất lượng cao” – Ông Trần Đình Cường – Tổng giám đốc EY Việt Nam khẳng định.

Mai Linh

Theo InfonetSố lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website