Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tập đoàn VNPT đề xuất thành lập 3 tổng công ty trực thuộc

Thứ 2 10/11/2014 14h:27
Tập đoàn VNPT đề xuất thành lập 3 tổng công ty trực thuộc
Ông Trần Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, Hội đồng Thành viên VNPT đã trình đề án thành lập 3 Tổng công ty lên Bộ Thông tin và Truyền thông để Bộ thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hiện 63 viễn thông tỉnh, thành đã chuẩn bị sẵn sàng để ngay khi Đề án được Thủ tướng phê duyệt, có thể tiến hành tách trung tâm kinh doanh độc lập với khối hạ tầng ngay.Trao đổi với báo chí, ông Hùng cho biết, trong mô hình mới này, VNPT sẽ tách bạch theo từng khối, từng lĩnh vực, trong đó gồm 3 tổng công ty trụ cột là Khối hạ tầng (VNPT - NET); Khối kinh doanh (VNPT - VinaPhone) và Khối VAS (VNPT - Media). Các khối này sẽ hoạt động độc lập, chuyên sâu và không phụ thuộc nhau và sẽ đánh giá hiệu quả công việc trực tiếp từ từng khối, từng đơn vị và đến tận từng cá nhân.Cũng theo ông Hùng, việc phân bổ nguồn lực, tài lực như vậy sẽ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, quan trọng nhất của tái cơ cấu là mô hình tổ chức của VNPT sẽ trở nên gọn, nhẹ, tránh xin - cho, hạn chế cấp trung gian. Tất cả nhằm mục đích chuyên nghiệp hóa, chuyên biệt hóa để nâng cao khả năng cạnh tranh, hiệu quả hoạt động của Tập đoàn sau khi tái cơ cấu.Theo Viết Chung

Theo Infonet

Số lượt xem: 68
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website