Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Thanh tra doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

Thứ 5 13/11/2014 07h:55
Thanh tra doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước
Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các DN vận tải báo cáo việc giá xăng dầu 9 lần giảm giá nhưng cước vận tải vẫn đứng yên. Với các DN có mức cước không phù hợp với tình hình thị trường Sở GTVT sẽ thanh kiểm tra.

Tương tự, giá cước taxi trên địa bàn Hà Nội ngày hôm qua vẫn không có gì thay đổi. 3 hãng taxi có giá cước cao nhất Hà Nội hiện nay là Mai Linh, Hà Nội Group, Vạn Xuân vẫn giữ giá cước 12.000 đồng đến 15.100 đồng/km. Ông Đào Minh Khanh, Giám đốc Trung tâm Taxi JAC - Taxi Hà Nội Group cho rằng, do các lần xăng dầu giảm vừa qua tương đối sát nhau trong khi làm thủ tục tăng giảm giá với taxi tương đối phức tạp nên cần phải có thời gian. Hiện DN đã có kế hoạch giảm giá và dự kiến thực hiện từ 20/11 tới.

Từ 20/11 phải giảm giá cướcTrước nghịch lý cước vận tải, TP Hà Nội vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành khảo sát giá cước các DN vận tải đang áp dụng trên thị trường. Theo bà Lê Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội (thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành), sau các lần giảm giá xăng dầu vừa qua, hầu hết các DN vận tải trên địa bàn Hà Nội đều không giảm giá cước. Liên ngành thành phố đã giao Sở GTVT có biện pháp xử lý.Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở vừa có văn bản yêu cầu các DN vận tải trên địa bàn thành phố điều chỉnh giá cước cho phù hợp với diễn biến của thị trường. Theo ông Linh, từ đầu năm đến nay giá xăng đã điều chỉnh 9 lần (tương đương 16%), để ổn định thị trường và quyền lợi người tiêu dùng, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Nội khẩn trương tính toán giá thành, thực hiện điều chỉnh, kê khai giá cước cho phù hợp với biến động giảm giá nhiên liệu. “Để tổng hợp và thực hiện công tác quản lý nhà nước trong hoạt động vận tải trên địa bàn TP, Sở GTVT cũng đề nghị các DN vận tải báo cáo giá cước đang thực hiện, giá cước sẽ điều chỉnh gửi Sở GTVT, Sở Tài chính trước ngày 20/11”, ông Linh nhấn mạnh.Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng cho rằng, sau 20/11 với DN vận tải khi tăng giá xăng dầu cũng tăng giá cước, nay giảm giá xăng dầu không giảm giá cước, Sở GTVT sẽ có biện pháp nhắc nhở. Với DN cố tình không thực hiện yêu cầu trên, Sở GTVT Hà Nội sẽ cho thanh tra.>> Vì sao cước vận tải vẫn chưa giảm?Theo Trọng ĐảngTiền phong

Số lượt xem: 46
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website