Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Kinh Đô công bố chi tiết thương vụ Mondelēz mua 80% cổ phần Kinh Đô Bình Dương

Thứ 3 11/11/2014 22h:07
Kinh Đô công bố chi tiết thương vụ Mondelēz mua 80% cổ phần Kinh Đô Bình Dương
BKD được định giá hơn 9.808 tỷ đồng. KDC sẽ chuyển nhượng CP lần đầu cho Mondelēz 80% giá trị của Kinh Đô Bình Dương bao gồm cả ngành hàng bánh Trung thu.

CTCP Kinh Đô – Kinh Đô (MCK: KDC)  vừa có bản công bố thông tin công bố nghị quyết của HĐQT ngày 10/11/2014 thông qua nội dung Tờ trình đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài vào BKD dự kiến đệ trình lên Đại hội cổ đông bất thường năm 2014. Cụ thể như sau:

HĐQT trình ĐHĐCĐ chấp thuận cho Mondelēz hoặc công ty con được Mondelēz chỉ định là Cadbury Enterprises Pte. Ltd “CEPL” - NĐTNN đầu tư vào Kinh Đô Bình Dương (BKD) thông qua việc Công ty chuyển nhượng cổ phần mà Công ty sở hữu trong BKD cho NĐTNN ngay sau khi hoàn tất việc tái cấu trúc như nội dung nghị quyết của ĐHĐCĐ thường niên năm 2014.

Công ty sẽ chuyển nhượng 80% cổ phần BKD cho NĐTNN – Giao dịch chuyển nhượng CP lần đầu cùng với quyền chọn mua số cổ phần BKD còn lại cùng giá chuyển nhượng áp dụng đối với từng CP như Giao dịch chuyển nhượng CP lần đầu. NĐTNN có thể thực hiện quyền chọn mua này sớm nhất là sau 12 tháng kể từ ngày hoàn tất Giao dịch Bán CP lần đầu.

Giá chuyển nhượng trước thuế gần 7.846,9 tỷ đồng tính cho 80% CP của BKD và thêm hơn 1.961,7 tỷ đồng cho 20% CP còn lại của BKD trong trường hợp NĐTNN thực hiện quyền chọn mua của mình. Tổng giá trị hơn 9.808 tỷ đồng cho 100% số CP của BKD. Giá trên chưa bao gồ tiền mặt, các khoản phải thu, khấu trự nghĩa vụ phải trả, và tùy thuộc vào các điều chỉnh cụ thể.

KDC có quyền ưu tiên mua trong trường hợp NĐTNN quyết định bán bất kỳ CP BKD nào trước khi NĐTNN thực hiện Quyền chọn mua của mình hoặc KDC thực hiện quyền chọn bán của công ty, cùng với các điều khoản chào mua từ một bên thứ ba.

Như vậy, cùng với việc trình đầu tư thêm để nâng mức sở hữu hơn 51% tại Vocarimex và chuyển nhượng 80% mảng bánh kẹo cho Mondelēz, kỳ họp ĐHĐCĐ tới đây có thể xem là kỳ họp trọng, có tính quyết định cho tương lai của KDC trên bước đường tiếp theo sau 20 năm phát triển.

>>>Tập đoàn Mondelēz sẽ đầu tư 370 triệu USD vào mảng bánh kẹo của Kinh Đô
>>>
Kinh Đô sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Vocarimex lên mức chi phối 51%


Thanh Giang

Theo InfonetSố lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website