Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Masan: Doanh thu 9 tháng đạt 10.833 tỷ, mỏ Núi Pháo đóng góp gần 2.000 tỷ

Thứ 6 14/11/2014 17h:36
Masan: Doanh thu 9 tháng đạt 10.833 tỷ, mỏ Núi Pháo đóng góp gần 2.000 tỷ
Theo Masan, mảng kinh doanh tài nguyên đã vượt qua điểm hòa vốn trong quý 3. Với mảng đồ uống, nhà máy bia của Masan Brewry đang vận hành với công suất tối đa.

Tập đoàn Masan vừa có thông cáo báo chí về kết quả kinh doanh của 9 tháng đầu năm 2014.

Theo đó, doanh thu 9 tháng đầu năm 2014 đạt 10.8333 tỷ đồng, tăng 44,3% so với cùng kỳ năm ngoái.Doanh thu tăng trưởng có sự đóng góp đáng kể từ Masan Resources khi Mỏ Núi Pháo bắt đầu mang về doanh thu từ tháng 3/2014. Tính đến hết tháng 9, doanh thu từ Mỏ Núi Pháo đạt 1.953 tỷ đồng, tương đương 18% tổng doanh thu của toàn tập đoàn.Phần doanh thu còn lại đến từ Masan Consumer, đạt 8.856 tỷ đồng, tăng trưởng 16%.Lợi nhuận của Masan Group tính theo phương pháp pro forma trong 9 tháng đạt 1.015 tỷ đồng. Hiện Masan chưa công bố con số lợi nhuận chính thức.Đối với mảng kinh doanh hàng tiêu dùng của Masan Consumer, doanh nghiệp này tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối và phát triển nền tảng đồ uống, trở thành một trong số ít những công ty có hệ thống phân phối mạnh trong cả kênh hàng quán (on-premise) và tại nhà (off-premise) trong ngành hàng thực phẩm và đồ uống.Masan cho biết doanh thu của ngành đồ uống uống tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó Vinacafe Biên Hòa ghi nhận mức tăng 34% trong 9 tháng đầu năm nay khi khi nhãn hàng  Wake-Up nổi lên thành một thương hiệu mạnh.Nhãn hàng “Sư Tử Trắng“ của Masan Brewery đã có sự ra mắt thí điểm thành công ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với nhu cầu trước Tết bắt đầu gia tăng, nhà máy bia hiện đang vận hành với công suất tối đa.Masan Brewery được thành lập để quản lý các khoản đầu tư của Masan Consumer vào lĩnh vực đồ uống, hiện gồm: Vinacafe Biên Hòa, Nước khoáng Vĩnh Hảo và Bia Phú Yên.Mới đây Masan Consumer đã công bố sẽ chào mua công khai 49% cổ phần của Cholimex Food, một doanh nghiệp lớn trong phân khúc tương ớt.Mảng kinh doanh tài nguyênTheo Masan công bố thì Masan Resources đã vượt qua điểm hòa vốn trong quý 3/2014 với lợi nhuận thuần pro-forma đạt 25 tỷ đồng. Sau khi chi phí lãi vay và khấu hao được đảm bảo, việc tiếp tục gia tăng sản lượng trong vài tháng tới sẽ là động lực quan trọng để thúc đẩy lợi nhuận.Tất cả bốn sản phẩm - vonfram, florit, bismut và đồng - đã được các khách hàng quốc tế đón nhận do là nguồn cung quan trọng chiế lược trong 7 tháng đầu tiên kể từ hoạt động vào tháng 3 năm 2014, và đã được bán cho các khách hàng trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Các thông số nhà máy quan trọng khác cũng được nâng cao đúng như kỳ vọng, khi sản lượng nhà máy đạt 90% công suất thiết kế và tỷ lệ thu hồi được cải thiện ở tất cả các sản phẩm.Vòng đời khai thác mỏ đã được mở rộng thêm 3 năm nữa lên gần 20 năm, do trữ lượng mỏ đã tăng lên 66 triệu tấn.Trường An

Theo InfonetSố lượt xem: 60
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website