Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tăng vốn điều lệ của Viettel lên 100.000 tỷ đồng

Thứ 4 19/11/2014 07h:00
Tăng vốn điều lệ của Viettel lên 100.000 tỷ đồng
Vốn điều lệ trước đó của Viettel là 50.000 tỷ đồng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 101/2014/NĐ-CP về vốn điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).Theo đó, vốn điều lệ của Viettel sẽ 100 nghìn tỷ đồng. Trước đó, năm 2009 vốn điều lệ của tập đoàn này là 50.000 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn vốn điều lệ của tập đoàn Viettel đã tăng lên gấp đôi.Theo Nghị định, Nhà nước là chủ sở hữu của Viettel. Chính phủ trực tiếp thực hiện hoặc phân công cho Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, các Bộ có liên quan; giao cho Tổng Giám đốc Viettel thực hiện các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với Viettel theo quy định.Về sản xuất kinh doanh, Nghị định quy định rõ Viettel được phép thực hiện sản xuất kinh doanh đa ngành. Trong đó bao gồm các lĩnh vực sau: viễn thông, công nghệ thông tin, truyền hình, bưu chính, sản xuất thiết bị là ngành kinh doanh chính, gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất, kinh doanh với khoa học, công nghệ, nghiên cứu, sản xuất thiết bị điện tử viễn thông...Ngoài ra Viettel được tổ chức sản xuất kinh doanh các ngành, nghề được Chính phủ phê duyệt theo quy định của pháp luật.Cơ cấu tổ chức quản lý của Viettel gồm: Tổng Giám đốc; các Phó Tổng Giám đốc; Kế toán trưởng; Bộ máy tham mưu giúp việc và kiểm soát nội bộ.Đặc biệt, Viettel có 63 chi nhánh ở tỉnh, thành  phố ở trong nước; 15 đơn vị hạch toán phụ thuộc; 3 chi nhánh, văn phòng đại diện của Viettel ở nước ngoài. Đồng thời, Viettel có  7 công ty con do tập đoàn này sở hữu 100% vốn điều lệ, 10 công ty con sở hữu trên 50% vốn điều lệ, 10 công ty liên kết do Tập đoàn viễn thông Quân đội nắm giữ từ 50% vốn điều lệ trở xuống.Về mặt quân sự, Viettel có nhiệm vụ trực tiếp xây dựng, quản lý hạ tầng mạng lưới viễn thông, bảo đảm hạ tầng mạng lưới viễn thông của Viettel làm nhiệm vụ vu hồi, dự phòng cho mạng thông tin quân sự trong thời bình và chuyển sang phục vụ quốc phòng, an ninh khi có chiến tranh.>>>Vũ khí “bí mật” của Viettel Hướng Dương

Theo Infonet

Số lượt xem: 97
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website