Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Cung cấp miễn phí phần mềm tự in hóa đơn

Thứ 3 22/03/2011 08h:58
Tổng cục Thuế vừa có văn bản đề ra hướng giải quyết để doanh nghiệp (DN) có hóa đơn sử dụng trong thời gian ngắn nhất, đó là tự in hóa đơn nếu đủ điều kiện. 
Tổng cục Thuế cho biết đã thẩm định một số phần mềm in hóa đơn và phần mềm kế toán có tính năng in hóa đơn được sử dụng miễn phí trong thời hạn từ 3-6 tháng để cung cấp cho các DN thông qua mạng Internet, USB hoặc đĩa CD. Các cục, chi cục thuế sẽ thành lập các tổ hỗ trợ làm đầu mối để tiếp nhận phần mềm miễn phí từ Tổng cục Thuế và các nhà cung cấp để hướng dẫn, hỗ trợ DN trong việc cài đặt, sử dụng phần mềm tự in hóa đơn.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế sẽ cập nhật lên trang thông tin điện tử ngành thuế danh sách các phần mềm in hóa đơn và phần mềm kế toán có tính năng in hóa đơn được cung cấp miễn phí để các DN sử dụng.Đối với các DN siêu nhỏ, DN ở địa bàn khó khăn và đặc biệt khó khăn, các cơ quan thuế địa phương phải khuyến khích và hỗ trợ để DN sử dụng hình thức hóa đơn tự in. Các cục thuế phải báo cáo hằng ngày về Tổng cục Thuế số lượng DN chưa có hóa đơn để sử dụng cũng như lý do và biện pháp xử lý.Trong ngày 21-3, Bộ Tài chính cũng ban hành thông tư 13 sửa đổi bổ sung thông tư 153 quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo hướng nới lỏng điều kiện để khuyến khích DN tự in hóa đơn. Theo đó, DN chỉ cần mức vốn tối thiểu từ 1 tỉ đồng trở lên và không bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế dưới 50 triệu đồng trong vòng 365 ngày.Trước đây, DN phải có vốn tối thiểu 5 tỉ đồng và không bị xử phạt vi phạm về thuế dưới 20 triệu đồng mới đủ điều kiện tự in hóa đơn.Theo A.H.Tuổi trẻSố lượt xem: 404
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website