Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vướng giải quyết miễn, giảm tiền thuê hạ tầng cho DN bị thiệt hại

Chủ nhật 30/11/2014 10h:17
Vướng giải quyết miễn, giảm tiền thuê hạ tầng cho DN bị thiệt hại
Đến thời điểm 24-11-2014, cơ quan Thuế đã thực hiện miễn, giảm tiền thuê hạ tầng, tiền thuê đất cho 56 doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại, với số tiền miễn, giảm là 45,346 tỷ đồng.

Trong đó, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai thực hiện miễn, giảm tiền thuê đất, thuê cơ sở hạ tầng năm 2014 cho 19 DN bị thiệt hại, với số tiền 12,746 tỷ đồng; tỉnh Bình Dương thực hiện miễn, giảm cho 37 DN, với số tiền 32,6 tỷ đồng.Tuy nhiên, theo báo cáo, một số cục thuế đang gặp vướng trong việc triển khai các giải pháp hỗ trợ miễn, giảm tiền thuê hạ tầng cho DN bị thiệt hại. Theo Cục Thuế Bình Dương, thực hiện hướng dẫn của Bộ Tài chính về số tiền thuê đất công ty kinh doanh hạ tầng được miễn, giảm xác định tương ứng với số tiền thuê hạ tầng DN thiệt hại được miễn, giảm. Theo đó, số tiền thuê đất công ty kinh doanh hạ tầng được miễn, giảm được trừ vào tiền thuê đất phải nộp NSNN của công ty kinh doanh hạ tầng.Tuy nhiên, khi thực hiện, cơ quan Thuế gặp vướng mắc chưa giải quyết được là các trường hợp công ty kinh doanh hạ tầng đến nay đã nộp 100% tiền thuê đất cho cả thời gian thuê và trường hợp trước đây công ty kinh doanh hạ tầng không phải nộp tiền thuê đất do được trừ tiền giải toả đền bù. Do đó, các trường hợp này, NSNN phải chi trả lại tiền cho công ty kinh doanh hạ tầng tương ứng với số tiền thuê hạ tầng DN thiệt hại được miễn, giảm.Mặt khác, theo quy định số tiền thuê hạ tầng DN thiệt hại được miễn, giảm được khấu trừ vào số tiền DN thuê hạ tầng của công ty kinh doanh hạ tầng nhưng khi thực hiện thì các trường hợp DN bị thiệt hại đã nộp 100% tiền thuê đất cho công ty kinh doanh hạ tầng và khi thực hiện miễn, giảm thì công ty kinh doanh hạ tầng phải thoái trả lại tiền thuê đất mà DN thiệt hại đã nộp. Tuy nhiên, qua làm việc với các chủ đầu tư khu công nghiệp thì các chủ đầu tư không đồng ý thoái trả lại tiền thuê đất cho các DN bị thiệt hại.Theo Thu HằngBáo Hải quan

Số lượt xem: 79
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website