Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Không đóng phí công đoàn, doanh nghiệp sẽ bị truy thu và xử phạt

Thứ 6 05/12/2014 11h:34
Không đóng phí công đoàn, doanh nghiệp sẽ bị truy thu và xử phạt
Ngày 4/12, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB-XH cùng một số đơn vị tổ chức hội thảo “Những cập nhật trong Bộ Luật Lao động và Luật công đoàn - những tác động đến hoạt động doanh nghiệp (DN)”.

Tại hội thảo, nhiều DN FDI bày tỏ những băn khoăn xung quanh các vấn đề như kinh phí công đoàn, cấp giấy phép lao động, tiền lương tối thiểu vùng, thành lập công đoàn cơ sở…Các DN Nhật Bản làm việc tại Việt nam thường gặp khó khăn liên quan đến Luật công đoàn như: DN đóng phí công đoàn không biết đóng ở đâu, nếu không đóng thì DN có bị phạt hay không, có nhiều DN nước ngoài không biết, không đóng loại phí này. Bên cạnh đó, DN nước ngoài đưa lao động vào Việt Nam làm việc mất rất nhiều thời gian vì thủ tục rườm rà. Các chính sách, Phát luật về lao động của Việt Nam thay đổi quá nhanh khiến DN không theo kịp.Theo ông Mai Đức Chính, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, DN nước ngoài khi hoạt động tại Việt Nam bắt buộc phải đóng phí công đoàn (CĐ) ngay tại CĐ Công ty, nếu DN không có CĐ sẽ đóng tại Liên đoàn lao động tỉnh, huyện… Theo luật CĐ mới sửa đổi, tất cả các DN trong hay ngoài nước đều phải đóng loại phí này. Nếu không đóng, sắp tới sẽ truy thu và bị xử phạt tối đa 75 triệu đồng. Ngoài ra, tại TP, mới đây để thu loại phí này Cục Thuế TP cũng đã có văn bản thông báo tới DN, nếu DN không đóng sẽ không được khấu trừ vào thuế thu nhập DN.Đối với vấn đề cấp giấy phép cho lao động nước ngoài, đại diện Bộ LĐ-TB-XH cho rằng: Tại Việt Nam chỉ những công việc lao động trong nước không đáp ứng được yêu cầu cao của DN mới cần tới lao động nước ngoài. Những lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam đa phần là các chuyên gia, chuyên viên kỹ thuật cấp cao… Hiện, việc cấp giấy phép lao động nước ngoài đã được rút ngắn rất nhiều thủ tục và thời gian để tạo thuận lợi cho DN FDI.Theo QUỲNH MAI

Báo phụ nữ

Số lượt xem: 37
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website