Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Khuyến khích doanh nghiệp mở viện nghiên cứu

Chủ nhật 07/12/2014 09h:00
Khuyến khích doanh nghiệp mở viện nghiên cứu
Đó là chia sẻ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội thảo khoa học và công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Hội thảo do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 6-12 tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Chính phủ và các bộ, ngành đang nghiên cứu phương án tiến tới cho phép các cơ sở nghiên cứu khoa học công nghệ nhà nước hoạt động như doanh nghiệp (DN) khoa học, các cơ sở này sẽ hạch toán như DN. Cùng với đó, Chính phủ khuyến khích DN mở các viện tư nhân để phục vụ nghiên cứu và hợp tác với các viện khoa học nhà nước để cùng nhau tạo ra các công trình khoa học, sản phẩm phục vụ quá trình phát triển công, nông nghiệp. “Trong quá trình đó nếu có gì vướng mắc, các đơn vị cứ đề xuất lên Chính phủ, trực tiếp là tôi để giải quyết” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, trong giai đoạn 2008-2013, công tác nghiên cứu khoa học trong ngành nông nghiệp còn phân tán, thiếu tính đột phá và tính ứng dụng không cao. So với các nước trong khu vực, các công trình nghiên cứu cơ bản của Việt Nam có chất lượng thấp chỉ bằng 1/3 so với Thái Lan, 1/4 của Malaysia và 1/6 của Singapore,…Theo TRÀ PHƯƠNG

Pháp luật Tp.HCM

Số lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website