Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp sớm điều chỉnh kế hoạch kinh doanh

Thứ 3 22/03/2011 22h:15
Doanh nghiệp sớm điều chỉnh kế hoạch kinh doanh
Chưa hết quý 1 nhưng nhiều doanh nghiệp đã phải điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất kinh doanh trước những khó khăn về chi phí đầu vào. 

Cắt giảm chi phíKể từ ngày 15.3 vừa qua, giá bia chai loại 450ml của tổng công ty cổ phần bia – rượu – nước giải khát Hà Nội đã phải tăng lên 10% do giá nguyên liệu, nhiên liệu đầu vào tăng.


Ông Nguyễn Hồng Linh, giám đốc điều hành tổng công ty cho biết, trong ba tháng đầu năm, sản lượng sản xuất mới đạt 12,5% kế hoạch sản lượng cả năm.


So với mục tiêu tốc độ tăng trưởng cả năm là 18% thì kết quả sản xuất của quý 1 không mấy lạc quan. “Tổng công ty đã rà soát lại các kế hoạch đặt ra và xác định lại tốc độ tăng trưởng của bia các loại để đảm bảo tăng trưởng ổn định”, ông Linh cho biết.Cùng với việc điều chỉnh lại các kế hoạch, tổng công ty này còn rà soát lại các dự án, tính toán kỹ lưỡng việc đầu tư mới và chỉ cân đối vốn cho những dự án chuyển tiếp quan trọng.


Một số dự án chuyển tiếp được tập trung như dự án nhà máy bia Hà Nội tại Kim Bài, dự án Habeco tại Hải Phòng, Quảng Trị, Thái Bình… để sớm đưa vào khai thác.


Tổng công ty ra định mức giảm 10% chi phí ngoài sản xuất của công ty mẹ, theo kế hoạch tổng chi phí ngoài sản xuất năm nay là 510 tỉ đồng được hạ xuống còn 460 tỉ đồng.Tổng công ty Giấy cũng đang rà soát lại các dự án đầu tư để cắt giảm tại những đơn vị chưa cần thiết. Cụ thể, chỉ những dự án hoàn thành, sản xuất ra sản phẩm thì được ưu tiên như: dự án nhà máy bột giấy Phương Nam, dự án mở rộng nhà máy Bãi Bằng giai đoạn 2, dự án nhà máy giấy in báo Miền Đông… Hiện thời, việc rà soát lại để tiết kiệm các chi phí đang được thực hiện.


Cụ thể, xí nghiệp bảo dưỡng phải rút chi phí bảo dưỡng từ 178 tỉ đồng của năm nay xuống còn 130 tỉ đồng, thời gian bảo dưỡng rút ngắn lại. Phòng kế hoạch của công ty phải giảm các định mức tiêu hao nguyên liệu thô tính trên mỗi tấn giấy thành phẩm như giảm bột đá 2%, than cám giảm 4%, keo AKD giảm 13%...Tận dụng cơ hội từ khó khănKhông ít doanh nghiệp đang tận dụng những cơ hội đến trong giai đoạn này. Ông Trần Xuân Thuỷ, giám đốc điều hành công ty cổ phần Sản Phẩm Sinh Thái (thương hiệu trà Cozy) cho biết, trong ba tháng đầu năm doanh số của trà Cozy đã tăng nhanh nhờ những chính sách phù hợp với thị trường. Ba điều chỉnh cơ bản của doanh nghiệp này là nhận diện sản phẩm cốt lõi, xây dựng chiến lược thương hiệu và thay đổi hệ thống phân phối.


“Chúng tôi đã có những thay đổi rất cơ bản. Đó là xây dựng một chiến lược thương hiệu với một sản phẩm duy nhất với sản phẩm cốt lõi của mình, từ đó thay đổi về mẫu mã, bao bì…”, ông Thuỷ nói.


Việc xác định lại thực sự khách hàng mục tiêu của sản phẩm cũng giúp doanh nghiệp này mở rộng mạng lưới phân phối vào các tỉnh miền Trung và miền Nam, thay vì chỉ miền Bắc như trước đây. Với những thay đổi cơ bản này, thị phần, doanh thu của trà Cozy đã tăng lên đáng kể.Đảm bảo kế hoạch kinh doanh và tăng trưởng cũng là mục tiêu do tổng công ty Giấy đặt ra với giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu. Các chỉ tiêu được giao cụ thể như xuất khẩu 210.000 tấn dăm với doanh thu 36 triệu USD, tăng lượng giấy xuất khẩu đạt 10.000 tấn đạt 8 triệu USD, mở rộng thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng giấy truyền thống đạt trên 45 triệu USD…


Theo Lê PhượngSGTT


Số lượt xem: 626
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website