Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Masan Consumer Holdings huy động 2.100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm

Thứ 2 08/12/2014 17h:46
Masan Consumer Holdings huy động 2.100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm
Masan Consumer Holdings - được sở hữu 100% bởi Masan Group - hiện trực tiếp sở hữu 77,4% cổ phần của Masan Consumer.

Ngày 8/12, Masan Group ra thông cáo báo chí cho biết, Masan Consumer Holdings (MCH), một công ty con do Masan Group sở hữu 100% đã huy động được 2.100 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu.

Masan Consumer Holdings hiện trực tiếp sở hữu 77,4% cổ phần của Công ty Hàng tiêu dùng Masan – Masan Consumer.Masan cho biết, đây là một giao dịch trái phiếu kỳ hạn 10 năm rất hiếm khi được phát hành bởi một công ty ngoài quốc doanh Việt Nam. Lãi suất cố định 8%/năm cho toàn bộ kỳ hạn trái phiếu.Đợt phát hành này đã được các công ty tài chính đăng ký mua toàn bộ, chủ yếu là các công ty bảo hiểm toàn cầu có hoạt động ở Việt Nam.Đây là trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam được bảo lãnh bởi CGIF, một quỹ đa phương với các thành viên đóng góp gồm chính phủ của các nước ASEAN và Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, cũng như ADB.Là thành phần chính trong Sáng kiến Thị trường Trái phiếu Châu Á của các chính phủ này, CGIF cam kết huy động tiền tiết kiệm ở châu Á để phát triển thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của ASEAN và hỗ trợ các tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp hoặc dự án mạnh của ASEAN.Ông Kiyoshi Nishimura, Giám đốc Điều hành của CGIF, cho biết, “Đây là giao dịch đầu tiên của CGIF tại Việt Nam. Nó đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ phát triển thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ trong khu vực ASEAN+3 thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp hàng đầu quốc gia”.Mục đích sử dụng khoản tiền thu được từ trái phiếu sẽ bao gồm các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp hàng tiêu dùng. Ngân hàng Standard Chartered đóng vai trò là Ngân hàng đầu mối và Ngân hàng Societe Generale Corporate and Investment đóng vai trò tư vấn quốc tế. Công ty chứng khoán Techcombank đóng vai trò là đại lý thanh toán chuyển nhượng.Tính đến 30/9/2014, dư nợ trái phiếu dài hạn có tài sản đảm bảo của Masan Group là 11.500 tỷ đồng cùng 950 tỷ đồng trái phiếu và các khoản vay chuyển đổi.Kiến Khang

Theo InfonetSố lượt xem: 43
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website