Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

[Doanh nghiệp 15/12] Vụ tranh chấp hé lộ lương khủng của chuyên viên nước ngoài

Thứ 2 15/12/2014 23h:20
[Doanh nghiệp 15/12] Vụ tranh chấp hé lộ lương khủng của chuyên viên nước ngoài
PVE - Tổng công ty tư vấn thiết kế dầu khí chính thức thua kiện trong vụ kiện tranh chấp tiền lương với 1 chuyên gia nước ngoài. 567 triệu đồng là số tiền mà PVE phải trả cho nguyên đơn.

"Soi" Luật doanh nghiệp sửa đổi mới được Quốc hội thông qua, một số vấn đề nóng được bàn thảo suốt một thời gian dài, về cơ bản, đã được giải quyết. Ngành nghề kinh doanh, việc ghi giảm vốn điều lệ, cách "đối xử" với doanh nghiệp Nhà nước, nhìn chung được xử lý theo những phân tích, nhận định của các chuyên gia và doanh nghiệp. Luật doanh nghiệp 2014 nhìn chung đã sâu sát hơn với tình hình kinh doanh thực tế của các doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh nói chung.

CII lên tiếng về khoản lợi nhuận 1.600 tỷ đồng trong thương vụ bán đấu giá cổ phần và trái phiếu hoán đổi LGC. Như chúng tôi đã lưu ý, 1.600 tỷ đồng bao gồm cả khoản thặng dư vốn mà CII có được nhờ việc nắm giữ cổ phiếu LGC. Tuy nhiên, Tổng giám đốc CII, ông Lê Quốc Bình khẳng định không thiếu cách để chuyển khoản thặng dư vốn thành lợi nhuận của doanh nghiệp. Ông Bình cũng cho biết, với tình hình kinh doanh khả quan, "không có lý do gì mà không tăng cổ tức cho cổ đông".

Gần 600 nhân viên Thế giới di động đã được phân phối số lượng cổ phiếu ESOP trị giá trên 500 tỷ đồng. Hiện tại, giá cổ phiếu MWG đang xoay quanh mức 100.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, phải sau 1 năm, 50% lượng cổ phiếu ESOP nói trên mới được tự do chuyển nhượng.

Trong khi Địa ốc Đất Xanh chính thức công bố vốn điều lệ đã đạt ngưỡng nghìn tỷ sau khi phát hành thành công 25,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược, An Dương Thảo Điền lên kế hoạch tăng gấp đôi vốn điều lệ bằng cách phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1. Cũng lưu ý, trước đó, HAR đã phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, nhưng có tới 89,4% số lượng cổ phiếu phát hành được công ty chào bán cho các cá nhân sau khi cổ đông hiện hữu không mua hết.

Nhằm tái cấu trúc nguồn vốn theo hướng chuyển nợ thành vốn để tăng quy mô hoạt động, Thủy sản Bạc Liêu đã thông qua kế hoạch phát hành 50 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho các chủ nợ của công ty.

Vingroup quyết định mua lại gần 30 triệu cổ phần, tương ứng 94% vốn điều lệ của Khang Gia Trading - chủ đầu tư của Trung tâm thương mại Grand Mall tại đường Võ Văn Ngân, Thủ Đức, Tp.HCM. Việc mua Khang Gia Trading nối tiếp chuỗi "mua sắm" trong thời gian qua của Vingroup.

PVE - Tổng công ty tư vấn thiết kế dầu khí chính thức thua kiện trong vụ kiện tranh chấp tiền lương với 1 chuyên gia nước ngoài. 567 triệu đồng là số tiền mà PVE phải trả cho nguyên đơn. Vụ kiện cũng hé lộ mức lương khủng của chuyên gia nước ngoài tại một doanh nghiệp dầu khí (trên 30.000 USD/tháng - tương đương 630 triệu đồng/tháng).

Samsung vừa có công văn đề nghị UBND Tỉnh Thái Nguyên tăng các ưu đãi cho công ty này đối với dự án SEVT2, đồng thời cm kết khi dự án được triển khai, tổ hợp SEVT sẽ là địa điểm duy nhất thực hiện các quyết định mang tính chiến lược quan trọng của Tập đoàn này.

Đan Nguyên


Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 208
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website