Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

TP.HCM: Doanh nghiệp lo lắng vì cấp phép quảng cáo “đóng băng”

Thứ 2 15/12/2014 17h:27
TP.HCM: Doanh nghiệp lo lắng vì cấp phép quảng cáo “đóng băng”
Gần 3 tháng nay, TP.HCM đã dừng việc cấp phép quảng cáo mới trong khi chờ quy hoạch quảng cáo ngoài trời. Quy định này đang ảnh hưởng lớn đều nhiều DN trên địa bàn.

Gần 3 tháng từ khi TP.HCM quyết định tạm dừng cấp phép quảng cáo mới cho doanh nghiệp, hàng loạt các hợp đồng kinh tế trị giá hàng tỷ đồng của một số doanh nghiệp quảng cáo gần như bị "đóng băng".Nguyên nhân việcSở Văn hóa và Thể thao TP.HCM không tiếp nhận phần lớn các hồ sơ đăng ký quảng cáo mới làdo phải chờ quy hoạch quảng cáo ngoài trời được thông qua. Quy định này đã ảnh hưởng đến ít nhất 1.000 doanh nghiệp quảng cáo trên địa bàn thành phố.TP.HCM hiện là địa phương duy nhất hiện nay tiến hành biện pháp "tạm dừng" cấp phép quảng cáo để chờ quy hoạch quảng cáo ngoài trời. Trong khi ở địa phương khác, việc cấp phép vẫn diễn ra bình thường.Trước những kiến nghị của các doanh nghiệp quảng cáo, mới đây chính quyền TP.HCM đã giao Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương hoàn chỉnh quy hoạch quảng cáo ngoài trời.Theo luật doanh nghiệp, thời hạn để địa phương hoàn tất một quy hoạch là 12 tháng. Và dù chỉ mới trải qua 3 tháng kể từ quyết định ngưng cấp phép quảng cáo, nhưng theo các chuyên gia tiến độ thực hiện của thành phố vẫn quá chậm so với nhu cầu thực tế.


Theo Trường Trinh - Minh Quân

VTV

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website