Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tp.HCM yêu cầu doanh nghiệp không nợ lương, thưởng Tết

Thứ 4 17/12/2014 17h:04
Tp.HCM yêu cầu doanh nghiệp không nợ lương, thưởng Tết
Dịp Tết Dương lịch năm trước, mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI của Tp.HCM với khoảng 463,7 triệu đồng...

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tp.HCM vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm thực hiện tốt việc trả lương vào thời điểm cuối năm 2014 và trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết năm nay.

Theo đó, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế được yêu cầu thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2015 trước ngày 31/12/2014 để người lao động rõ về các nội dung như: tiền lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi, hỗ trợ khác, thời gian nghỉ Tết và thời điểm thực hiện.

Bên cạnh căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động trong năm 2014, doanh nghiệp được lưu ý tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở khi xây dựng kế hoạch thưởng Tết.

Các doanh nghiệp cũng được yêu cầu đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2015 cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, cần thông tin trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và báo cáo phòng lao động - thương binh và xã hội quận, huyện, ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp, ban quản lý khu công nghệ cao (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở) để cùng phối hợp, thống nhất phương án giải quyết, công văn lưu ý.

Trong mẫu báo cáo thông tin về tiền lương, tiền thưởng được đề nghị gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tp.HCM trước ngày 31/12/2014, cơ quan này yêu cầu thống kê tiền thưởng bình quân, tiền thưởng cao nhất, thấp nhất và tổng số lao động nhận mức thưởng thấp nhất...

Dịp Tết Dương lịch năm trước, mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI của Tp.HCM, với 463,7 triệu đồng.

Mức thưởng Tết Âm lịch Giáp Ngọ cao nhất vẫn là một doanh nghiệp FDI thuộc Tp.HCM, với 709 triệu đồng.

Theo Thúy Hằng

VnEconomySố lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website