Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Giá quặng giảm mạnh, Khoáng sản Dương Hiếu "kêu khó"

Thứ 3 16/12/2014 15h:51
Giá quặng giảm mạnh, Khoáng sản Dương Hiếu "kêu khó"
Được biết, đầu năm 2014, giá quặng có hàm lượng Fe >63% trong nước là 1,8 triệu đồng/tấn, đến nay chỉ còn từ 1 - 1,1 triệu đồng/tấn.

Công ty cổ phần Thương mại & Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DHM) công bố nghị quyết HĐQT ngày 15/12/2014 về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh.

HĐQT công ty cho biết hoạt động của công ty Bắc Việt đã đi vào ổn định, đã cho ra sản phẩm quặng tinh. Tuy nhiên, những khó khăn vẫn bao vây khi giá quặng sắt sụt giảm mạnh trên thế giới và trong nước dẫn đến việc công ty không xuất khẩu được, bán trong nước cũng khó khăn, giá bán thấp hơn giá thành, trực tiếp ảnh hưởng đến kế hoạch đề ra. Được biết, đầu năm 2014, giá quặng có hàm lượng Fe >63% trong nước là 1,8 triệu đồng/tấn, đến nay chỉ còn từ 1 - 1,1 triệu đồng/tấn. Nếu cho tiêu thụ thời gian này giá sẽ thấp hơn giá đầu vào, và cũng không dễ dàng để tiêu thụ.

Ngoài ra, giá gang thép trong nước và thế giới cũng sụt giảm mạnh, ảnh hưởng đến các mặt hàng truyền thống của công ty cả về doanh số lẫn lợi nhuận.

Dự án mỏ đá của Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác Khoáng sản Miền Trung hiện chưa thống nhất được đánh giá tác động môi trường do các hộ dân chưa đồng thuận. Công ty phải tiếp tục họp với dân để thống nhất về vấn đề, vì vậy chưa được cấp phép khai thác trong năm 2014.

Với những khó khăn nói trên HĐQT Khoáng sản Dương Hiếu đề nghị các thành viên và Ban điều hành nỗ lực, tập trung cao độ để tìm hướng vượt qua khó khăn cho năm tiếp theo.

Quý 3/2014, DHM lãi ròng vỏn vẹn 607 triệu đồng, giảm mạnh 83% so với cùng kỳ 2013. Giải trình nguyên nhân lợi nhuận giảm sâu, công ty cho biết do điều kiện kinh tế khó khăn chung, ảnh hưởng đến một số mặt hàng trọng tâm của công ty so với cùng kỳ. Doanh thu quý 3 chủ yếu đến từ mặt hàng sắt thép, có biên lãi gộp rất thấp.

Đan Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/HSXSố lượt xem: 79
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website