Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

[Doanh nghiệp 24/12] Ngày của những tin "nóng"!

Thứ 5 25/12/2014 00h:57
[Doanh nghiệp 24/12] Ngày của những tin "nóng"!
Chủ tịch và 3 thành viên HĐQT Bảo Việt đồng thời từ nhiệm, Alphanam nhượng địa điểm kinh doanh siêu thị cho đại gia Vingroup là những thông tin đáng chú ý ngày 24/12/2014.

Đầu ngày 24/12, thị trường đón nhận tin Chủ tịch và 3 thành viên HĐQT Tập đoàn Bảo Việt đồng thời từ nhiệm và được bổ nhiệm nhân sự thay thế. Cựu chủ tịch HĐQT BVH đã tại vị hơn 7 năm (từ tháng 10/2007). Tân Chủ tịch là nhân vật hoàn toàn mới mẻ đối với BVH. Trước khi nắm giữ vị trí  cao nhất tại Tập đoàn này, ông Đào Đình Thi đảm nhận chức vụ Phó Tổng giám đốc DATC từ tháng 6/2014.

Tiếp theo là thông tin gây "hốt hoảng" không kém khi Alphanam chuyển nhượng toàn bộ mặt bằng kinh doanh siêu thị cũng như tài sản trong hệ thống siêu thị 79 Mart cho đại gia Vingroup. Giá trị thương vụ không được tiết lộ, tuy nhiên ông chủ Alphanam khẳng định, đó là cái giá "khá hời". Bên cạnh việc chuyển nhượng địa điểm kinh doanh siêu thị, Alphanam sẽ cho Vingroup thuê một số mặt bằng mà công ty này đã chuẩn bị cho việc mở rộng siêu thị.

Quốc Cường Gia Lai hiện đang đối mặt với khoản nợ nghìn tỷ. Công ty này vừa được chấp thuận phương án phát hành 145 triệu cổ phiếu để cấn trừ công nợ và hoán đổi trái phiếu. Như vậy, đợt phát hành này của QCG sẽ không trực tiếp thu tiền, mà sẽ dùng để giảm số dư nợ vay của công ty. 145 triệu cổ phiếu là một con số khổng lồ so với 130 triệu cổ phiếu hiện hữu của công ty.

Công ty cổ phần Masan (Masan Corp) và ông Hồ Hùng Anh - phó Chủ tịch Masan Group tuyên bố đã bán lượng cổ phiếu MSN trị giá 1.931 tỷ đồng. Cụ thể, ông Hồ Hùng Anh đã bán toàn bộ 15,77 triệu cổ phiếu. Masan Corp cũng bán ra 7,8 triệu cổ phiếu trên tổng số 250 triệu cổ phiếu mà công ty này nắm giữ. Tất cả giao dịch đều được thực hiện trong ngày 23/12/2014. Nhiều khả năng đây là giao dịch nội bộ khi trước đó bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - vợ ông Hồ Hùng Anh đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu. Vợ ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) cũng đăng ký mua vào 8 triệu cổ phiếu trong thời gian từ 5/12 đến 31/12/2014.

Petrolimex bắt tay với Tập đoàn Nhật Bản là JX Nippon Oil and Energy và lên kế hoạch tăng vốn vào năm tới. Với việc tăng vốn điều lệ, JX NOE sẽ tăng tỷ lệ sở hữu tại Petrolimex, mở đường triển khai dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Vân Nam Phong.

Uber chính thức bị áp thuế thu nhập 5% trên tổng doanh thu. Quyết định được đưa ra bởi Bộ Tài chính sau khi tham khảo ý kiến của Tổng cục Thuế. Đối với các công ty vận tải trực tiếp ký hợp đồng với Uber International BV sẽ phải nộp thuế với 80% thu nhập từ hoạt động của Uber thông qua các ngân hàng.
Đan NguyênTheo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website