Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Bộ trưởng Quốc phòng xin giảm nộp ngân sách cho Viettel

Thứ 3 30/12/2014 12h:00
Bộ trưởng Quốc phòng xin giảm nộp ngân sách cho Viettel
Năm 2014, doanh thu của Viettel đạt trên 196 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 42 nghìn tỷ...

Chính phủ cần bỏ lệ phí cấp sổ đỏ, xem xét kỹ lưỡng các dự án nước ngoài trước khi cấp phép, giảm tỷ lệ nộp vào ngân sách của Viettel… Đó là một số đề xuất đáng chú ý của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh tại hội nghị tổng kết 2014 của Chính phủ ngày 29/12.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho hay, vừa qua, chúng ta đã phải cho dừng một số dự án của nhà đầu tư nước ngoài vì có tính chất nhạy cảm sau khi dư luận lên tiếng. Đó là việc cần thiết nhưng là việc bất đắc dĩ vì quan điểm của chúng ta phải xem nhà đầu tư nước ngoài cũng như doanh nghiệp trong nước.

Do đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng đề nghị, tới đây, các cơ quan thẩm quyền cần phải xem xét kỹ lưỡng các dự án trước khi đưa ra quyết định cấp phép hay không. Nếu để tái diễn những việc tương tự như thời gian qua, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư của Việt Nam.

Liên quan đến những phản ánh của cử tri, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cho biết, nổi lên là việc người dân không nhận sổ đỏ cho chính mảnh đất của mình.

“Qua tiếp xúc cử tri ở Hưng Yên, chúng tôi được biết lý do là tự dưng đất của họ do cha ông để lại, đang sinh sống yên ổn thì cơ quan địa chính gọi lên bắt nộp mấy triệu để cấp sổ đỏ. Tất nhiên là không ai chịu nộp rồi vì đất của họ có ai tranh chấp, khiếu kiện gì đâu, do đó họ cũng chẳng cần phải sổ đỏ để làm gì”, ông Thanh kể lại.

Trước thực tế đó, ông kiến nghị Chính phủ cần sớm đưa ra quyết định bãi bỏ khoản phí cấp sổ đỏ cho người dân để tạo điều kiện cho công tác cấp sổ hoàn thành theo mục tiêu đã đề ra, vừa tạo điều kiện cho người dân có giấy tờ, hồ sơ về đất đai hợp pháp.

Ngoài những đề xuất trên, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng cho biết, hiện nay Tập đoàn Viễn Thông Quân đội (Viettel) mỗi năm có doanh thu và lợi nhuận khá lớn, trong đó năm 2014 doanh thu đạt trên 196 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế khoảng 42 nghìn tỷ.

Tuy nhiên, theo quy định, 70% lợi nhuận sau thuế của Viettel phải nộp về ngân sách nhà nước. Theo Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, đây là con số quá cao.

“Chính phủ nên giảm tỷ lệ nộp vào ngân sách của Viettel để họ có thể dùng khoản đó đầu tư cho một số đơn vị mua sắm trang thiết bị, vũ khí, số còn lại để đầu tư ra nước ngoài”, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh kiến nghị.

Trong phần cuối phát biểu của mình, người đứng đầu Bộ Quốc phòng cũng lưu ý, hiện nay trong dư luận xã hội, từ người trẻ đến người già đang hình thành một xu thế “ghét Trung Quốc”.

Theo ông, đây là một việc nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước cũng như quan hệ giữa hai quốc gia.

“Đành rằng, Trung Quốc vừa qua có những hành động sai trái, nhưng chúng ta sẽ đấu tranh bằng những con đường hợp pháp khác. Song song với đó thì cũng phải hợp tác, vì họ là láng giềng của chúng ta, không thể thay đổi được”.

Theo Bảo Quyên

VnEconomySố lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website