Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Cần nhanh chóng đưa quỹ hỗ trợ DNNVV sớm đi vào hoạt động

Thứ 3 06/01/2015 09h:53
Cần nhanh chóng đưa quỹ hỗ trợ DNNVV sớm đi vào hoạt động
Là một nội dung trong Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 3/1/2015 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước 2015.

Bên cạnh những nhóm giải pháp về tiền tệ, tài chính, ngân sách,... Nghị quyết 01/2015 của Chính phủ đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan và địa phương triển khai có hiệu quả các Luật doanh nghiệp, luật đầu tư sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm tạo lập môi trường cạnh tranh bình đẳng cho các thành phần kinh tế.

Quỹ hỗ trợ DNNVV được nhắc đến với mong muốn sớm kiện toàn bộ máy, khung pháp lý, các văn bản điều hành để đưa quỹ sớm đi vào hoạt động.

Quỹ hỗ trợ DNNVV được nhắc đến tương đối nhiều trong thời gian 1 năm trở lại đây. Tháng 10 năm 2014, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ra quyết định ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ. Theo đó, vốn điều lệ sẽ do ngân sách Nhà nước cấp 2.000 tỷ đồng. Quỹ hoạt động theo mô hình tổ chức tài chính Nhà nước, thực hiện nguyên tắc tự chủ về tài chính, không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn.

Việc tạo thuận lợi ở mức cao nhất cho doanh nghiệp, người nộp thuế, rút ngắn số giờ nộp thuế và làm thủ tục hải quan cũng được Nghị quyết đề cập với kỳ vọng sẽ hỗ trợ tích cực và thiết thực nhất cho các doanh nghiệp.

Về chủ trương phát triển các ngành nghề, Nghị quyết nêu rõ các ngành nghề có hàm lượng khoa học công nghệ, giá trị gia tăng và tỷ trọng nội địa cao sẽ được khuyến khích phát triển. Đồng thời phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, năng lượng tái tạo, công nghiệp chế tạo điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, sản xuất vật tư và máy móc phục vụ nông nghiệp, vật liệu mới, khai thác chế biến dầu khí, năng lượng tái tạo, môi trường...

Hoàng Lan

Theo Trí Thức TrẻSố lượt xem: 101
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website