Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

FIT: Một quý đi gần nửa chặng đường cả năm

Thứ 3 12/05/2015 11h:38
FIT: Một quý đi gần nửa chặng đường cả năm
Việc nâng tiếp tỷ lệ sở hữu tại TSC lên gần 75% trong quý I tiếp tục mang lại “trái ngọt” cho FIT.

CTCP Đầu tư F.I.T (mã FIT – sàn HNX) vừa công bố BCTC hợp nhất Q1/2015. Theo đó, LNST hợp nhất Q1 của FIT đạt trên 112 tỷ đồng, chiếm gần 50% kế hoạch năm 2015.



Lợi nhuận này đến từ mảng hoạt động kinh doanh của công ty mẹ FIT và các hoạt động sản xuất, kinh doanh cốt lõi của công ty con – CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (mã TSC – sàn HSX).



Kết thúc Q1/2015, doanh thu tài chính của công ty mẹ FIT đạt gần 103 tỷ đồng, gần bằng 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. LNTT đạt gần 100 tỷ đồng, tăng 140% so với quý I năm 2014.



Với mảng đầu tư dài hạn, việc nâng tiếp tỷ lệ sở hữu tại TSC lên gần 75% trong quý I tiếp tục mang lại “trái ngọt” cho FIT.



Theo đó, tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ năm 2014, quý I năm nay, doanh thu hợp nhất của TSC đã đạt trên 183 tỷ đồng, tăng 130% so với cùng kỳ. Đặc biệt, LNTT đạt trên 44 tỷ đồng, gấp 20 lần so với mức trên 2 tỷ đồng Q1 năm ngoái.









TSS và Advanta kí kết hợp đồng phân phối độc quyền hạt giống



Đối với mảng chế biến và kinh doanh nông sản: Trong 3 tháng đầu năm, tình hình xuất khẩu của CTCP CBTP Xuất khẩu Miền Tây (West Food) tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2014. Công ty liên tục nhận được các đơn hàng lớn từ Nhật, Mỹ… của những khách hàng trung thành và khách hàng mới. Bên cạnh đó, các mặt hàng nông sản xuất khẩu khác của TSC như gạo, tinh bột sắn cũng nhận được nhiều đơn hàng phân phối.



Tình hình sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV của TSC trong quý I cũng thể hiện tích cực. CTCP Nông dược TSC (TSP) đã đẩy mạnh việc nghiên cứu, phát triển và phân phối thuốc BVTV mang thương hiệu TSP, đưa ra nhiều chương trình marketing. Ngoài ra, công ty cũng nhận được nhiều đơn hàng gia công sản phẩm cho các đối tác.



Đối với hoạt động thương mại hạt giống: Trong quý I, CTCP Hạt giống TSC (TSS) đã ký hợp đồng phân phối độc quyền hạt giống với Tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới – Advanta. TSS đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để nhận lô hạt giống đầu tiên từ Advanta sau một năm trồng thử nghiệm tại một số vùng của Việt Nam.



Năm 2015, dù mới chỉ kết thúc quý đầu tiên, nhưng LNST hợp nhất FIT đã gần bằng 50% con số đặt ra cả năm. Trong các quý còn lại, FIT và các công ty thành viên sẽ có thêm sự đóng góp của công ty con mới – CTCP Dược phẩm Cửu Long.



Phương Chi



Theo InfoNet



Số lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website