Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Beton 6: Sau kiểm toán, lợi nhuận tăng vọt

Thứ 4 13/05/2015 11h:24
Beton 6: Sau kiểm toán, lợi nhuận tăng vọt
Kiểm toán cũng đưa ý kiến ngoại trừ về khoản chi phí sản xuất kinh doanh dở dang trị giá 137,5 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Beton 6 (BT6) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2014.So với kết quả kinh doanh trên báo cáo công ty tự lập, kết quả kinh doanh sau kiểm toán của Beton 6 tăng trưởng vượt trội. Từ gần 17 tỷ đồng LNST dành cho cổ đông công ty mẹ theo báo cáo, kết quả kiểm toán Beton 6 lãi ròng tới gần 50 tỷ đồng. Chênh lệch có được chủ yếu từ khoản lợi nhuận khác mà báo cáo kiểm toán ghi nhận thêm 25,7 tỷ đồng, trong khi công ty báo lỗ từ hoạt động này 3,5 tỷ đồng năm 2014.Được biết, trong năm công ty hạch toán 29,2 tỷ đồng khoản bất lợi thương mại của khoản đầu tư vào công ty liên kết, được ghi nhận ở khoản mục thu nhập khác.Đáng lưu ý hơn nữa là ý kiến ngoại trừ mà kiểm toán đưa ra đối với tình hình hoạt động kinh doanh của BT6 trong năm vừa qua.Chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại thời điểm cuối năm 2014 của Beton 6 thuộc Công trình Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây là 137,5 tỷ đồng hiện đang được công ty tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để nghiệm thu bổ sung khối lượng đã thực hiện tương ứng với chi phí sản xuất kinh doanh dở dang đã phát sinh. Tuy nhiên, kiểm toán cho biết họ không có đủ bằng chứng để đánh giá khả năng chắc chắn thu hồi được lợi ích kinh tế trong tương lai của khoản chi phí này.Beton 6 cho biết đây là công trình thuộc vốn ngân sách và thời gian thi công kéo dài nên công ty đang làm việc với chủ đầu tư để nghiệm thu bổ sung khối lượng phát sinh trong quá trình thi công khi quyết toán công trình cũng như hệ số trượt giá của công trình.Đan NguyênTheo Trí thức trẻ/HSXSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website