Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

CII "khất" báo cáo hợp nhất thêm 7 ngày

Thứ 5 21/05/2015 20h:16
CII "khất" báo cáo hợp nhất thêm 7 ngày
Việc hoãn công bố báo cáo tài chính hợp nhất của CII khiến nhà đầu tư băn khoăn. Công ty đã có văn bản giải trình cho việc này và công bố con số lợi nhuận ước tính hợp nhất quý 1 năm nay.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII), Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM đã không chấp thuận việc hoãn công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm nay của công ty do nguyên nhân công ty đưa ra không được coi là "bất khả kháng". Trước đó, CII cho biết công ty chưa có đủ số liệu kế toán cần thiết từ một số công ty con, các công ty con này tiếp tục lại là công ty mẹ của các công ty khác nên phải thực hiện báo cáo hợp nhất. Đó là lý do mà CII xin được hoãn nộp báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm 2015.Việc hoãn công bố báo cáo tài chính hợp nhất của CII khiến nhà đầu tư băn khoăn. Công ty đã có văn bản giải trình cho việc này và công bố con số lợi nhuận ước tính hợp nhất quý 1 năm nay. Theo tính toán của CII, lãi hợp nhất trước thuế quý 1/2015 của công ty có thể lên tới 490 tỷ đồng và sẽ đạt 680 tỷ đồng lợi nhuận sau nửa năm, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm như đã công bố tại ĐHCĐ thường niên năm nay.Lần này, do không được HSX chấp thuận, CII cam kết sẽ công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015 trong vòng tối đa 7 ngày kể từ ngày công bố thông tin. Như vậy, muộn nhất đến ngày 28/5/2015, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận báo cáo hợp nhất của CII.Hôm nay, cũng thông tin từ LGC (CII B&R) - công ty con của CII, HSX không chấp thuận việc hoãn công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1 của công ty này. LGC cho biết công ty sẽ cố gắng hoàn thành sớm nhất báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm nay. Về mặt nguyên tắc, LGC cần hoàn thành báo cáo hợp nhất, CII mới có thể thực hiện hợp nhất báo cáo tài chính của chính CII. Do vậy, cũng trong vòng 7 ngày tới, LGC sẽ công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015.Đan NguyênTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website