Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nhiều điều kiện kinh doanh vẫn làm khó doanh nghiệp

Thứ 4 27/05/2015 17h:02
Nhiều điều kiện kinh doanh vẫn làm khó doanh nghiệp
Những điều kiện kinh doanh hay "giấy phép con" được ví như những sợi dây trói, cản trở sự phát triển lành mạnh của doanh nghiệp.

Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2015 mở ra một hi vọng cho DN về một cơ chế thông thoáng mới, khuyến khích sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, theo khảo sát mới nhất của Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), hiện vẫn còn gần 5.600 điều kiện kinh doanh. Và cho đến lúc này, đó vẫn đang là một khó khăn trong nhiều ngành kinh doanh.Đầu năm 2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 để tiếp tục quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Để biến lời nói thành hành động, theo các chuyên gia kinh tế, việc cần phải làm ngay trước mắt là cắt bỏ tất cả những điều kiện kinh doanh ban hành trái thẩm quyền.

 Theo Nguyễn HảiVTVSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website