Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Chỉ còn hơn 1% số lượng DN gặp khó khăn về tự in hóa đơn

Thứ 6 25/03/2011 08h:45
Chỉ còn hơn 1% số lượng DN gặp khó khăn về tự in hóa đơn
Với những doanh nghiệp nhỏ Tổng cục thuế sẽ hỗ trợ cài đặt phầm mềm in hóa đơn, sử dụng miễn phí từ 6 tháng đến 1 năm. 

Theo ông Hoàng Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Tài chính, kiêm Tổng cục trưởng tổng cục thuế, hiện nay có khoảng 500 nghìn doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp thường xuyên hoạt động là 420 nghìn doanh nghiệp. Đến nay chỉ còn hơn 1% doanh nghiệp gặp vướng mắc, khó khăn trong vấn đề tự in và đặt in hóa đơn cho mình. Bộ Tài chính đã có hai hướng giải quyết vấn đề này.Thứ nhất, hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn này đều nằm ở địa bàn Tp HCM và tỉnh Bình Dương, cơ quan thuế đã làm việc với những doanh nghiệp này và nhà in để bàn điều phối, thúc đẩy các nhà in thực hiện đúng các hợp đồng in. Với những hợp đồng có nguy cơ thực hiện không đúng thời gian hạn thì phải dãn bớt hợp đồng của những doanh nghiệp in với số lượng lớn (đã in được một phần) để thực hiện in cho các doanh nghiệp có số lượng in ít.Thứ hai, quan điểm của Bộ Tài chính là khuyến khích DN tự in hóa đơn vì điều kiện in đơn giản, chi phí thấp lại chủ động. Theo quy định, những doanh nghiệp nhỏ (vốn điều lệ dưới 1 tỷ đồng) sẽ phải thực hiện theo phương thức tự in, tuy nhiên sẽ có nhiều sự hỗ trợ khi sử dụng phần mềm tự in như: sử dụng miễn phí trong vòng 6 tháng đến 1 năm, hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng... Đã có 4 đơn vị cung cấp phần mềm tự in hóa đơn được Bộ Tài chính kiểm tra và chấp thuận.Hiện nay, Tổng cục Thuế đang phối hợp với nhà cung cấp để hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá sản phẩm tới các doanh nghiệp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách về hoá đơn tự in trong giai đoạn đầu triển khai thực hiện. Tổng cục Thuế thực hiện việc hỗ trợ này trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/4/2011.Theo Nghị định 51 của Chính phủ về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì vào ngày 1/4 tới đây sẽ thời điểm các doanh nghiệp phải tự in hóa đơn thay vì đến cơ quan thuế mua như trước kia.Khánh Linh

Số lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website