Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chủ động trước các vụ kiện chống bán phá giá

Thứ 5 04/06/2015 17h:04
Doanh nghiệp cần chủ động trước các vụ kiện chống bán phá giá
Doanh nghiệp cần sử dụng hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện chống bán phá giá để hạn chế thiệt hại do các vụ kiện này gây ra từ các nước nhập khẩu.

Đó là khuyến cáo vừa được Cục Quản lý cạnh tranh , Bộ Công Thương đưa ra. Theo đại diện Cục Quản lý cạnh tranh, các vụ kiện về chống bán phá giá đang ngày càng phổ biến và phức tạp hơn với các đặc điểm: hiệu ứng dây chuyền; thời gian áp thuế gần như vô thời hạn do liên tục gia hạn, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chứ không chỉ các doanh nghiệp lớn như trước đây.Các chuyên gia Cục Quản lý cạnh tranh cũng khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với các hiệp hội, doanh nghiệp thành viên để xây dựng và triển khai chiến lược ứng phó, trao đổi thông tin, hỗ trợ nhân lực.Đồng thời, các doanh nghiệp cần phối hợp với liên minh có cùng lợi ích với Việt Nam tại nước sở tại như: các nhà nhập khẩu, người tiêu dùng; sử dụng chuyên gia tư vấn và các luật sư nắm rõ các quy định về pháp lý trong vụ kiện.Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần giữ liên lạc với các cơ quan Nhà nước để được hỗ trợ, nhất là quá trình cảnh báo sớm và hỗ trợ trong quá trình kháng kiện.

 Theo Hữu BằngVTVSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website