Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp siêu nhỏ gặp nhiều khó khăn trong 4 tháng đầu năm

Thứ 6 05/06/2015 09h:18
Doanh nghiệp siêu nhỏ gặp nhiều khó khăn trong 4 tháng đầu năm
Kết quả khảo sát nhanh động thái của doanh nghiệp trên quy mô toàn quốc vừa được VCCI thực hiện cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ gặp nhiều khó khăn hơn các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn.

Theo bà Đoàn Thị Quyên - Đại diện Viện Phát triển doanh nghiệp thuộc VCCI , nhìn chung trong 4 tháng đầu năm, các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ doanh thu giảm, lượng đơn đặt hàng giảm, lợi nhuận giảm mạnh và lao động bị cắt giảm. Trong khi đó, các doanh nghiệp vừa doanh số tăng, lượng đơn đặt hàng tăng, lợi nhuận tăng và nguồn nhân lực không thay đổi. Chỉ số động thái 4 tháng đầu năm 2015 về tình hình sản xuất kinh doanh theo quy mô doanh nghiệp phân theo số lao độngChỉ số động thái 4 tháng đầu năm 2015 về tình hình sản xuất kinh doanh theo quy mô doanh nghiệp phân theo số lao độngCũng theo bà Quyên, trong 4 tháng đầu năm, có khoảng 2,3% doanh nghiệp trả lời khảo sát phải tạm ngừng hoạt động (năm 2014 là 2,2%), thời gian phải ngừng hoạt động trung bình là 1,2 tháng, doanh nghiệp có thời gian ngừng hoạt động ngắn nhất là 0,5 tháng và dài nhất là 3 tháng. Trong đó, doanh nghiệp siêu nhỏ chiếm 29,4%, doanh nghiệp nhỏ 47,1% và các doanh nghiệp lớn 23,5%. Không có doanh nghiệp quy mô vừa phải ngừng hoạt động. Nguyên nhân doanh nghiệp phải ngừng hoạt động chủ yếu do không tìm được thị trường đầu ra (chiếm tới 31,8%).Ngoài ra, tỷ lệ doanh nghiệp siêu nhỏ mở rộng sản xuất trong 4 tháng đầu năm thấp nhất so với các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn. Trong khi đó, tỷ lệ doanh nghiệp siêu nhỏ giảm quy mô kinh doanh cao nhất. Điều này cũng cho thấy các điều kiện kinh doanh của các doanh nghiệp siêu nhỏ không thuận lợi bằng các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn.Để doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể trụ vững và vươn lên, TS.Phạm Thị Thu Hằng- Tổng Thư ký VCCI đề nghị doanh nghiệp cần chủ động và tích cực tìm kiếm thị trường đầu ra, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu để không bị phụ thuộc vào một thị trường, tránh rủi ro. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phải chủ động tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.Tổng Thư ký VCCI cũng kiến nghị, Chính phủ nên có chương trình hỗ trợ riêng cho các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ và nhỏ để các doanh nghiệp này bắt kịp với tốc độ phục hồi chung của nền kinh tế. 

Theo Hồ HườngVCCISố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website