Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Masan Consumer Holdings phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu

Thứ 4 10/06/2015 16h:58
Masan Consumer Holdings phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu
Đây là thương vụ phát hành trái phiếu lớn nhất của một công ty tư nhân trên thị trường vốn Việt Nam.

Chiều nay, 10/6/2015, Công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Ma San (HOSE: MSN) là Masan Consumer Holdings (MCH) đã ký thỏa thuận phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu với thời hạn 5 năm. Đây là thương vụ phát hành trái phiếu lớn nhất của một công ty tư nhân trên thị trường vốn Việt Nam. Số lượng đăng ký mua vượt 15% giá trị trái phiếu MCH chào bán.Được biết, tiền huy động được sẽ sử dụng nhằm tối ưu hóa bảng cân đối kế toán hợp nhất của Masan Group, bao gồm cả việc trả nợ đối với các khoản nợ hiện hữu và giảm các chi phí khác do điều kiện thị trường đã trở nên thuận lợi hơn.Việc phát hành 9.000 tỷ VNĐ trái phiếu sẽ giúp MSN giảm chi phí vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán qua việc trả nợ của các khoản vay khác.Gần đây, Masan Group đã bước sâu hơn vào tiêu dùng nội địa của Việt Nam qua việc thiết lập công ty Masan Nutri-Science, một nền tảng nhằm thu hẹp khoảng cách năng suất của ngành protein động vật Việt Nam và các nước phát triển, và như vậy Công ty khởi đầu bằng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi gia súc. Masan Group đang trên đà hiện thực hóa kế hoạch doanh thu 2 tỷ USD trong năm 2015.Đối tác mua trái phiếu MCH đợt này bao gồm các ngân hàng lớn trong đó Vietcombank mua 5.400 tỷ đồng, VIB 1.000 tỷ đồng, BIDV 900 tỷ đồng....Chứng khoán Vietcombank VCBS là đơn vị phát hành trái phiếu cho MCH. Chia sẻ với chúng tôi, đại diện VCBS cho biết đây cũng là thương vụ trái phiếu nghìn tỷ đầu tiên trong năm 2015 của công ty. VCBS kỳ vọng thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng phát triển - là kênh huy động vốn tin cậy của các doanh nghiệp.Đan NguyênTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website