Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Đăng ký bán hàng hoàn thuế GTGT: DN chỉ mất 4 ngày

Thứ 2 15/06/2015 08h:47
Đăng ký bán hàng hoàn thuế GTGT: DN chỉ mất 4 ngày
Tổng cục Thuế đã rút ngắn quy trình lựachọn DN tham gia bán hàng hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá của người nước ngoài,người VN định cư ở nước ngoài mua tại VN mang theo khi xuất cảnh xuống còn 4ngày.

Thực tế hiện nay cho thấy tỷ lệ DN tham gia bán hàng hoàn thuế không cao. Do vậy, để tạo cơ chế thông thoáng trong việc lựa chọn DN cũng như quy trình giải quyết hồ sơ hoàn thuế cho hành khách, Tổng cục Thuế đã áp dụng quy trình lựa chọn người nộp thuế bán hàng hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá của người nước ngoài, người VN định cư ở nước ngoài mua tại VN mang theo khi xuất cảnh và quy trình thanh toán, hoàn trả số tiền thuế đã ứng trước, tiền phí dịch vụ hoàn thuế của ngân hàng theo hướng cắt giảm thời gian, tạo thuận lợi. Cụ thể, với trường hợp hồ sơ đăng ký bán hàng hoàn thuế GTGT của người nộp thuế (NNT) không đáp ứng điều kiện thì trong 2 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan Thuế có thông báo về việc hồ sơ không đủ điều kiện gửi NNT nêu rõ lý do.Đối với trường hợp hồ sơ đăng ký bán hàng hoàn thuế GTGT của NNT còn thiếu thông tin về quản lý thuế, thông tin số liệu chưa rõ ràng thì bộ phận Kê khai thông báo để NNT giải trình, bổ sung thông tin, tài liệu. Trường hợp hồ sơ đăng ký bán hàng hoàn thuế GTGT của NNT đã đủ điều kiện theo quy định, trong 4 ngày kể từ khi nhận hồ sơ cơ quan Thuế ra thông báo công nhận NNT bán hàng hoàn thuế GTGT.Trường hợp chi nhánh, cửa hàng, đại lý bán hàng của NNT đóng trụ sở tại địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với tỉnh, thành phố nơi NNT đóng trụ sở chính thì Bộ phận Kê khai của cơ quan Thuế nơi NNT đóng trụ sở chính tra cứu thông tin trên ứng dụng Quản lý thuế tập trung của toàn ngành (TMS) đối với các tỉnh đã triển khai TMS, hoặc gửi thư điện tử tới cơ quan Thuế quản lý trực tiếp chi nhánh, cửa hàng, đại lý của NNT để xác nhận thông tin quản lý thuế của chi nhánh, cửa hàng, đại lý của NNT để xác nhận thông tin quản lý thuế của chi nhánh, cửa hàng, đại lý làm căn cứ xem xét lựa chọn NNT bán hàng hoàn thuế GTGT theo quy định. Tuy nhiên, thời gian giải quyết không chậm quá 2 ngày làm việc.Danh sách các DN được lựa chọn tham gia bán hàng hoàn thuế GTGT sẽ được Tổng cục Thuế công khai trang Thông tin điện tử ngành Thuế và thực hiện công khai trên các trang thông tin điện tử và phương tiện truyền thông của các cơ quan cấp tỉnh, thành phố.            Theo Hà HoàngDiễn đàn doanh nghiệpSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website